Thứ sáu, 19/04/2024 | 02:31
RSS

OKVIP ủng hộ 20 triệu đồng tới gia đình nạn nhân vụ hỏa hoạn tại Thanh Trì

Thứ tư, 13/12/2023, 08:44 (GMT+7)

Sau vụ hỏa hoạn thương tâm khiến một gia đình có 3 người tử vong tại Thanh Trì, Hà Nội, OKVIP IO đã kịp thời động viên và hỗ trợ 20 triệu để khắc phục khó khăn.

Sự kiện:
OKVIP

Không chỉ được biết đến là tập đoàn truyền thông, giải trí hàng đầu châu Á hiện nay. Tập đoàn còn là đơn vị đi đầu trong các công tác OKVIP thiện nguyện, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Và việc kịp thời hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại Thanh Trì, Hà Nội chính là một trong những hoạt động như thế.

Thông tin về OKVIP IO và các hoạt động thiện nguyện 

Việt Nam OKVIP không chỉ nổi tiếng về lĩnh vực truyền thông, giải trí mà tập đoàn này còn được đông đảo người dân biết đến thông qua các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. 

Giới thiệu đôi nét khái quát về OKVIP IO 

Đây là tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ truyền thông và giải trí trực tuyến lớn mạnh ở khu vực châu Á. Tập đoàn này được thành lập vào năm 2016 và có  trụ sở chính tại đất nước Philippines xinh đẹp.

OKVIP ủng hộ 20 triệu đồng tới gia đình nạn nhân vụ hỏa hoạn tại Thanh Trì

OKVIP IO - Luôn đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện

Mục tiêu của OKVIP với các hoạt động thiện nguyện 

Ngay từ những ngày đầu khi thành lập, OK VIP đã xác định mục tiêu rõ ràng. Đó là luôn phấn đấu để phát triển hài hòa giữa hai yếu tố tăng trưởng về kinh doanh và đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng. Nhằm tạo ra một tập đoàn lớn mạnh và vững vàng trên thị trường.

Chính vì thế,  bên cạnh các chiến lược phát triển kinh doanh, tập đoàn còn đặc biệt chú trọng đến các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Ví dụ như các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người dân không may gặp hoàn cảnh khó khăn để họ sớm ổn định cuộc sống.

OKVIP ủng hộ 20 triệu đồng tới gia đình nạn nhân vụ hỏa hoạn tại Thanh Trì

OKVIP đặc biệt chú trọng đến hoạt động cộng đồng, công tác thiện nguyện

Chính phương châm phát triển này của OKVIP đã góp phần khơi gợi tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn của toàn thể nhân viên tập đoàn. Từ những lãnh đạo cao cấp, cho đến nhân viên các bộ phận đều rất và tích cực và nhiệt tình tham gia các hoạt động OKVIP thiện nguyện.

Trong tương lai, tập đoàn này vẫn định hướng sẽ tiếp tục duy trì và càng đẩy mạnh hơn những hoạt động cộng đồng để chung tay đóng góp cho sự phát triển của xã hội. 

Thông tin về vụ hỏa hoạn xảy ra tại Thanh Trì, Hà Nội

Vào khoảng 18 giờ ngày 26/10/2023, có vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại nhà một người dân làm nghề buôn bán phế liệu ngay trên địa bàn thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. 

Tại thời điểm vụ cháy xảy ra trong ngôi nhà đang cháy có 4 người. Bao gồm: anh Mai Văn Yên (Sinh năm 1988), chị Nguyễn Thị Thủy (Sinh Năm 1992, vợ của anh Yên) và hai cháu nhỏ, một cháu sinh năm 2012, một cháu sinh năm 2018 là con của anh Yên và chị Thủy.

OKVIP ủng hộ 20 triệu đồng tới gia đình nạn nhân vụ hỏa hoạn tại Thanh Trì

Vụ hỏa hỏa lớn gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho gia đình anh Yên

Mặc dù, đến 18h09 cùng ngày thì đám cháy đã được dập tắt, nhưng hậu quả mà nó để lại vô cùng thương tâm. Cụ thể, vụ hỏa hoạn này đã khiến cho 3 người chết là chị Thủy vợ anh Yên cùng hai con. Chỉ có anh Yên là nạn nhân duy nhất còn sống sót sau vụ cháy.

Nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn đã được các cơ quan có thẩm quyền xác định là do gia đình sử dụng máy chuyên dụng ép phế liệu. Nhưng khi làm việc không may ép phải bình xịt tóc khiến bình này phát nổ, rồi bén lửa gây ra cháy.

Hoàn cảnh gia đình nạn nhân

Gia đình nạn nhân Mai Văn Yên có hoàn cảnh khá khó khăn. Anh Yên là người Nam Định lên sống ở Hà Nội và mưu sinh bằng nghề buôn bán phế liệu. 

Căn nhà tạm nơi xảy ra vụ cháy được anh Yên dùng để thu mua phế liệu, có diện  tích khoảng 40m2. Đây chính là nơi ở của cả gia đình kết hợp làm địa điểm để kinh doanh nghề sắt vụn mưu sinh từ nhiều năm nay.

Vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng ngày (27/10/2023), gia đình nạn nhân đã tiến hành các thủ tục để hỏa táng cho 3 mẹ con chị Nguyễn Thị Thủy. Đồng thời, gia đình cũng đã tổ chức an táng các nạn nhân xấu số này vào lúc 9 giờ ngày 27/10/2023 tại quê nhà ở xã Xuân Thượng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

OKVIP ủng hộ gia đình nạn nhân vụ hỏa hoạn ở Thanh Trì, Hà Nội 20 triệu 

Sau khi nắm được thông tin về vụ hỏa hoạn tại thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội cũng như biết được hoàn cảnh khó khăn mà gia đình nạn nhân đang gặp phải. OKVIP đã kịp thời quan tâm, hỏi thăm, động viên và chia sẻ đến gia đình nạn nhân.

OKVIP ủng hộ 20 triệu đồng tới gia đình nạn nhân vụ hỏa hoạn tại Thanh Trì

Đại diện tập đoàn OKVIP trao phần quà 20 triệu tiền mặt cho anh Yên 

Cụ thể, đại diện tập đoàn truyền thông và giải trí OKVIP đã tới Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác thăm hỏi anh Mai Văn Yên nạn nhân và cũng chính là thân nhân những người xấu số hiện đang điều trị tại đây. Đồng thời, đại diện tập đoàn cũng đã trao phần quà trị giá 20 triệu tiền mặt cho anh Yên để giúp anh khắc phục khó khăn.

Mặc dù 20 triệu đồng không phải là một số tiền quá lớn, nhưng số tiền này cũng sẽ góp một phần hỗ trợ cho anh Mai Văn Yên trong việc điều trị tại bệnh viện và khắc phục hậu quả sau vụ hỏa hoạn thương tâm.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại