Thứ tư, 07/06/2023 | 20:37
RSS

Ở đỉnh V.League, HLV Kiatisak bất ngờ ca ngợi Lee Nguyễn

Thứ hai, 29/03/2021, 09:00 (GMT+7)

HLV Kiatisak cho rằng HAGL đã gặp may mắn sau chiến thắng 3-0 trước đội khách CLB TP.HCM có ngôi sao Lee Nguyễn trong đội hình.

Trong trận tiếp CLB TP.HCM chiều nay, HAGL đã chơi tốt để giành chiến thắng thuyết phục 3-0. Với kết quả này, HAGL (13 điểm) tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng tổng sắp V.League 2021 sau 6 vòng đấu. 

Phát biểu sau trận đấu, HLV Kiatisak khiêm tốn chia sẻ: "Lee Nguyễn là một cầu thủ giỏi, "chìa khóa" của CLB TP.HCM.  Vậy nên khi cậu ta bị đau và bị thay ra, mọi chuyện đã trở nên thuận lợi hơn với HAGL. Hôm nay, do Xuân Trường và Lee Nguyễn có cùng vai trò ở giữa sân nên tôi đã yêu cầu Xuân Trường đeo bám Lee Nguyễn.  Xuân Trường còn trẻ nên đã hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng tôi nghĩ nếu là trước đây, khi Lee Nguyễn còn sung sức thì sẽ rất khó khăn đấy".

Chiến thắng "3 sao" rõ  ràng rất thuyết phục nhưng dưới góc nhìn của mình, HLV Kiatisak lại cho rằng HAGL đã may mắn:  "Lee Nguyễn đã có cơ hội ghi bàn trước khi hiệp 1 khép lại. Nếu cậu ta thành công thì thế trận trong hiệp 2 sẽ khác.  Tôi nói HAGL gặp may là ở chỗ đó".

HLV Kiatisak bất ngờ ca ngợi Lee Nguyễn
HLV Kiatisak bất ngờ ca ngợi Lee Nguyễn sau chiến thắng trước TP HCM

Khi báo chí đặt vấn đề về việc HLV Kiatisak 2 trận liên tiếp "dùng chiêu" để Công Phượng dự bị và khi thay vào sân thế chỗ Nguyễn Trung Đại Dương đã lập tức tạo ra bước ngoặt của trận đấu, "Zico Thái" trả lời: 

"Điều đó cũng may mắn thôi. Thực tế, tôi muốn giải tỏa áp lực cho Công Phượng nên để cậu ta dự bị. Công Phượng phải hiểu không nhất thiếu cậu ta phải ghi bàn. Điều quan trọng nhất là chiến thắng của toàn đội.  Trước Viettel ở vòng 5 và CLB TP.HCM ở vòng 6, tôi muốn sử dụng thể hình của 2 ngoại binh nên đó cũng là lý do sử dụng ngoại binh nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương từ đầu.  Nhưng sau đó, cậu ta xuống sức và tôi phải có sự thay đổi".  Sau 6 vòng đấu, HAGL đang dẫn đầu bảng nhưng HLV Kiatisak nhìn nhận chặng đường sắp tới còn rất khó khăn: 

"Mật độ thi đấu V.League rất dày, cứ 3-4 ngày/trận nên tôi nghĩ đội nào hồi phục tốt hơn, chuẩn bị kỹ lưỡng hơn sẽ có nhiều cơ hội giành chiến thắng.  Tôi luôn nhắc nhở các cầu thủ của mình phải giữ gìn sức khỏe tập luyện chăm chỉ và sẵn sàng vào sân. Phía trước là chuyến làm khách của Hải Phòng ở vòng 7 và chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt nhất có thể trên sân khách. 

Nói chung, HAGL rất thích chơi trên những sân đông khán giả, dù đó là sân nhà hay sân khách. Điều đó tạo ra nhiều động lực, sự hưng phấn cho các cầu thủ thể hiện mình".  Cuối cùng, khi phóng viên hỏi về việc bầu Đức xuống sân sau trận thắng CLB TP.HCM có khen ngợi, động viên đội bóng gì không? HLV Kiatisak cười bày tỏ: "Bầu Đức chỉ cười, cười nhiều lắm!".

Tuệ Minh
Theo Dân Việt