Chủ nhật, 26/06/2022 | 05:24
RSS

Không phải Công Phượng, "ngọc thô" HAGL 1m86 thần tượng ai?

Thứ bảy, 27/03/2021, 08:43 (GMT+7)

Trao đổi với Dân Việt trưa nay, Đinh Quang Kiệt – cầu thủ cao 1m86 của khóa 5 Học viện HAGL bày tỏ hâm mộ trung vệ Kim Dong-su.

Gặp gỡ "ngọc thô" HAGL 1m86

Trưa nay, ban tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62 - 2021 (Tiền Phong Marathon) cùng các Hoa hậu, Á hậu Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã tới thăm Học viện HAGL.

Tại đây, các người đẹp đã giao lưu, trò chuyện cùng HLV Kiatisak và các "cầu thủ nhí" khóa 5 Học viện HAGL.  Các em nằm trong độ tuổi 13-14, trong đó đặc biệt đáng chú ý là "ngọc thô" Đinh Quang Kiệt, sinh năm 2007 nhưng đã cao tới 1m86.  Thời gian qua, Đinh Quang Kiệt đã được dư luận đặc biệt chú tới tới chiều cao có thể coi là đột biến của em. Với điều kiện huấn luyện bài bản cùng chế độ dinh dưỡng khoa học ở Học viện HAGL, cầu thủ quê Thái Bình, đồng hương với Tuấn Anh, Minh Vương được kỳ vọng sẽ trở  thành "lá chắn thép" nơi hàng thủ đội bóng phố Núi.

Đinh Quang Kiệt cao 1m86 thần tượng trung vệ Hàn Quốc
Đinh Quang Kiệt cao 1m86 thần tượng trung vệ Hàn Quốc

Thậm chí, nếu phát triển tốt, Đinh Quang Kiệt cũng có thể trở thành tiền đạo "làm tường" khi cần nhờ khả năng "không chiến" như cách HLV Chu Đình Nghiêm đang sử dụng trung vệ Thành Chung ở Hà Nội FC.

Cảm nhận của phóng viên Dân Việt khi gặp Quang Kiệt là một cậu bé hiền lành nhưng khá tự tin, ăn nói lưu loát khi trả lời phỏng vấn.

Đinh Quang Kiệt chia sẻ: "Con mới tới Học viện HAGL được 1 tháng. Những ngày đầu tiên, kỹ thuật của con chưa tốt và đã được các thầy, các bạn cùng lứa hướng dẫn, chỉ cho những gì chưa biết.Con cũng rất cố gắng vừa học văn hóa vào buổi sáng xong, về ăn cơm trưa  sau đó ra sân tập, nỗ lực hết sức để theo kịp các bạn". 

Thần tượng trung vệ Hàn Quốc

Ở Học viện HAGL, cũng như khóa 1 với lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn… các em đều phải mất khoảng 1,5 năm đầu tiên chơi bóng bằng chân  đất, sau đó mới được đi giày chơi bóng:  "Con tập tâng bóng hàng ngày cùng các bạn. Khi ở nhà, con chỉ tâng được khoảng 10 quả là không kiểm soát  được, để rơi bóng.  Còn bây giờ đã tâng được hơn 100 quả. Bạn Phương Nam đội trưởng đã giúp đỡ con rất nhiều để ngày càng cải thiện được kỹ thuật".

Khi Dân Việt đặt câu hỏi về một tấm gương, một thần tượng bóng đá mà Đinh Quang Kiệt muốn noi theo, em bày tỏ: "Đó là Kim Dong-su" – trung vệ người Hàn Quốc đang khoác áo đội 1 HAGL dẫn đầu bảng tổng sắp V.League 2021 sau 5 vòng đấu.

Trước khi tạm biệt "ngọc thô" 1m86 của HAGL để em kịp vào ăn trưa khi đã qua 12 giờ, tôi nhắn nhủ với Đinh Quang Kiệt cố gắng học tập, luyện tập chăm chỉ để một ngày nào đó được khoác áo đội 1 V.League thi đấu tại V.League, và xa hơn là khoác áo ĐT Việt Nam mang vinh quang về cho Tổ  quốc. Tương lai bóng đá Việt Nam bắt đầu từ hôm nay, bằng buổi tập mải miết quên cả "giờ ăn" của các lứa "U" Học viện HAGL, Viettel, Hà Nội FC, PVF…

Tuệ Minh
Theo Dân Việt