Thứ ba, 26/01/2021 | 09:15
RSS

Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: 'Bản án tuyên bị cáo Phong quá nhẹ'

Thứ năm, 17/12/2020, 07:58 (GMT+7)

Sau khi HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong mức án 7 năm 6 tháng tù giam, bị hại Nguyễn Thị Bích Hường cho rằng bản án là quá nhẹ và chị sẽ kháng cáo.

Chiều 16/12, TAND quận Phú Nhuận (TPHCM) đã tiến hành tuyên án bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (sinh năm 1988, TPHCM) về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Kết quả, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong mức án 7 năm 6 tháng tù giam về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Về bồi thường dân sự, HĐXX cũng tuyên bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại Lê Mạnh Thường hơn 477 triệu đồng và bị hại Nguyễn Thị Bích Hường hơn 1,4 tỷ đồng. Đây cũng là mức bồi thường theo như gia đình bị hại đề nghị.

Tuy nhiên, trao đổi cùng phóng viên Dân trí ngay sau khi phiên tòa kết thúc, bị hại Nguyễn Thị Bích Hường khẳng định quan điểm của mình là sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm này. Bị hại Bích Hường chia sẻ: "Tôi không đồng ý kết quả bản án này vì tôi thấy rằng mức án tòa tuyên cho bị cáo là quá nhẹ so với những hậu quả mà chúng tôi phải gánh lấy".

Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế xe Mercedes tông dự định kháng cáo
Mẹ bị cáo khóc nức nở, bị hại thì phải chống nạng ra về. Ảnh: Dân Trí

Chị Bích Hường khẳng định nhiều thông tin Phong và mẹ Phong nói trong phiên tòa là sai sự thật. Chị kể, sau khi bị tai nạn, gia đình chị chỉ quan tâm đến tính mạng của chị, chưa biết sống chết ra sao chứ không phải là nói phải bồi thường bao nhiêu.

"Bà ấy không phải người gây tai nạn, con trai bà mới là người gây tai nạn, nếu như có lòng thành thì sau khi tai nạn bà sẽ đến sau lúc tôi nguy kịch thì nhà tôi sao lại không tiếp vì bà đang muốn khắc phục hậu quả mà. Những câu nói đặt điều rằng bà gọi điện thoại hay đến rất nhiều lần rồi nắm đầu bà đuổi ra ngoài là hoàn toàn sai sự thật, ảnh hưởng đến danh dự của mẹ và anh trai tôi", chị Hường bức xúc nới với PV Thanh Niên.

Nữ tiếp viên cũng cho hay, cả năm qua chị phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật đau đớn chưa từng có, chị chỉ nằm viện rồi lại nằm liệt ở nhà, nằm nhiều đến mức loét cả da thịt nhưng không nhận được một câu hỏi thăm.

Giờ đây, phải cố gắng và nén đau nhiều chị mới có thể chống đi bằng nạng, bàn chân không thể chếch qua một bên, di chuyển khó khăn vô cùng. Chị phải thuê người chăm con, chăm chính chị trong cả năm qua.

Điều bị hại Nguyễn Thị Bích Hường bức xúc nhất là thái độ không chân thành của gia đình bị cáo. Bị hại Bích Hường chia sẻ: "Khi nghe tin tôi bị tai nạn, gia đình tôi chỉ hoảng sợ lo lắng tính mạng và sức khỏe của con mình chứ chẳng ai để ý đến việc phải đòi bồi thường và đòi bao nhiêu. Nhưng gia đình bị cáo chỉ muốn chúng tôi bỏ qua mà không có động thái hỗ trợ hay bồi thường gì!".

Hình ảnh chị Hường trước khi gặp nạn. Ảnh Thanh Niên.

Chia sẻ trên Báo Giao Thông, chị Hường buồn bã: "Em cảm thấy rất hụt hẫng. Bản án mà tòa tuyên bị cáo Phong là quá nhẹ, chưa đủ tính răn đe. So với những gì bị cáo Phong gây ra thì không có gì phải giảm nhẹ nhưng tòa lại áp dụng tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo.

Hơn nữa, những nội dung liên quan như Phong sử dụng bằng lái giả, có dấu hiệu tẩu tán tài sản nhưng không được toà xem xét. Luật sư của em đã yêu cầu toà trả hồ sơ để điều tra nhưng không được chấp nhận. Em sẽ nhờ luật sư bảo vệ lợi ích cho mình để kháng cáo bản án.

Em bị thương tật với tỷ lệ đến 79%, đi lại bằng nạng, bàn chân trái bị lệch, mọi sinh hoạt hàng ngày rất khó khăn và đau đớn. Lúc bị tai nạn, con em mới hơn một tuổi. Hôm xuất viện về nhà con không nhận ra mẹ vì em nằm viện quá lâu. Nhiều lúc ôm con chỉ biết khóc. Giờ không tự chăm lo được cho mình, không chăm được cho con, không biết tương lai thế nào...

Nói thật tương lai của em giờ mịt mù, thương nhất là con em. Hồi trước đi làm tiếp viên hàng không thu nhập rất ổn định, giờ bán hàng để mẹ con kiếm sống qua ngày, không biết tương lai của cháu ra sao...".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN