Thứ tư, 13/11/2019 | 20:37
RSS

Nữ thực tập sinh quê Nghệ An tử vong trong vụ cháy ở Nhật Bản

22-06-2019 21:22:25

Trước khi gặp tai nạn thương tâm trong vụ cháy ở Nhật Bản, cô nữ thực tập sinh người Nghệ An đã chia sẻ những dòng tâm sự đầy nước mắt.

Nữ thực tập sinh quê Nghệ An tử vong trong vụ cháy ở Nhật Bản
Hiện trường vụ hoả hoạn khiến nữ thực tập sinh M. tử vong thương tâm

Chiều 22/6, chia sẻ với báo Nghệ An, ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Đô Thành xác nhận chính quyền địa phương và người thân ở quê nhà đã nhận được thông tin một người dân địa phương bị tử vong trong vụ hỏa hoạn ở Nhật Bản.

Danh tính nạn nhân là chị Phan Thị M.(sinh năm 1988) quê ở xóm Phú Vinh, xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An). 

Ông Hà cho biết thêm, chính quyền địa phương sẽ đến thăm, động viên gia đình và bàn phương án đưa thi thể chị Phan Thị Mai về quê nhà.

Được biết hoàn cảnh của chị M. rất khó khăn, cả gia đình làm nông nghiệp, chị M. vừa sang Nhật khoảng 1 năm trở lại đây.

Trước đó, khoảng 14h ngày 20/6 (giờ Nhật Bản), tại Công ty Dệt may ở Eihei-ji (tỉnh Fukui, Nhật Bản) xảy ra vụ hỏa hoạn. Vụ cháy làm 4 người chết và 4 người bị thương. Sau khi dập tắt đám cháy, cơ quan chức năng Nhật Bản xác định trong số 4 người chết thì có chị Phan Thị Mai.

Nữ thực tập sinh quê Nghệ An tử vong trong vụ cháy ở Nhật Bản
Hình ảnh cập nhật trên Facebook cá nhân của chị Phan Thị Mai trước khi tử vong trong vụ hỏa hoạn (Ảnh: Báo Nghệ An)

Trước khi gặp nạn khoảng 2 ngày, chị Phan Thị M. chia sẻ những dòng tâm sự đầy nước mắt trên trang cá nhân về nỗi lòng người con xa xứ. Điều ước duy nhất của chị M. đó là được ăn một bữa cơm cùng mẹ sau những ngày xa quê hương, nhưng ước nguyện chưa thành, chị đã gặp nạn qua đời.

Theo Người đưa tin, hiện phương án đưa chị M. về nước vẫn đang được gia đình bàn bạc.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN