Thứ sáu, 17/09/2021 | 04:36
RSS

Nữ tặc trộm 70 cây vàng của chủ cũ rồi đem xây nhà, đầu tư công ty

Thứ hai, 13/02/2017, 08:36 (GMT+7)

Sau khi trộm 70 cây vàng của một chủ khách sạn nơi mình từng làm thuê, nữ tặc đem bán lấy tiền chi tiêu hàng ngày, xây nhà, cho vay và đầu tư công ty.

Liên quan đến vụ trộm 70 cây vàng gây rúng động dư luận, mới đây đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết đơn vị này đã bắt một nữ nghi phạm có hành vi trộm cắp tài sản với trị giá hàng tỷ đồng.

trộm 70 cây vàng 1

Chân dung đối tượng Phan Thị Hoà, nữ tặc trộm 70 cây vàng của chủ cũ. Ảnh Zing News

Trước đó vào tối 10/2, cơ quan công an nhận được tin báo của chủ khách sạn Hoàn Kiếm (phường Vỹ Dạ, TP Huế) về việc bị kẻ gian đột nhập lấy đi hàng chục lượng vàng. Qua thu thập chứng cứ, cơ quan điều tra đã bắt giữ nghi phạm Phan Thị Hòa (32 tuổi, trú huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế).

Nghi phạm khai nhận trước đây từng làm thuê cho chủ khách sạn Hoàn Kiếm nên biết rõ mọi hoạt động trong nhà. Hòa nhiều lần quan sát vị trí cất giữ tài sản và lợi dụng sự sơ hở của chủ khách sạn đã thực hiện hành vi Trộm cắp tài sản.

Từ tháng 10/2015 đến nay, Hòa đã 9 lần trộm tài sản của chủ khách sạn này, chiếm đoạt khoảng 70 cây vàng. Hòa dùng số vàng trộm được đem bán chi tiêu hàng ngày, xây nhà, gửi tiết kiệm, cho vay và đầu tư kinh doanh vào một công ty 500 triệu đồng.

trộm 70 cây vàng 2

Hoà đã dùng số vàng trộm được đi ăn tiêu, xây nhà, đầu tư,… Ảnh Dân Trí

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hòa tại xã Phú Mậu (huyện Phú Vang), lực lượng công an bước đầu đã thu giữ một số tài sản và giấy tờ có liên quan gồm: 2,7 lượng kim loại màu vàng, 11 triệu đồng, 1 sổ tiết kiệm 260 triệu đồng mang tên Phan Thị Hòa và một số tài liệu sổ sách ghi nợ, buôn bán khác...

Hiện Cơ quan điều tra Công an TP Huế đã thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của Phan Thị Hoà, đồng thời đang phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh để điều tra mở rộng vụ án trộm 70 cây vàng, làm rõ thêm hành vi phạm tội của nữ tặc.

trộm 70 cây vàng 3

Số tài sản còn lại tại nhà nữ tặc trộm vàng ở Huế. Ảnh Dân Trí

Đáng nói, thời gian qua báo chí đã phản ánh hàng loạt vụ việc người giúp việc, người làm trong nhà trộm cắp tài sản của chủ với trị giá rất lớn. Do đó, các gia đình nên đề cao cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản, không nên để số lượng tài sản lớn trong nhà, tránh kẻ gian lợi dụng như vụ trộm 70 cây vàng nói trên.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus