Thứ tư, 22/03/2023 | 04:02
RSS

Nữ sinh tham gia đánh hội đồng bạn ở Hưng Yên: Em rất ân hận và xấu hổ

Chủ nhật, 31/03/2019, 19:37 (GMT+7)

Một trong số những nữ sinh tham gia vụ lột đồ, đánh dã man bạn cùng lớp ở Hưng Yên gây xôn xao những ngày qua đã lên tiếng.

Chia sẻ với PV Trí thức trẻ vào chiều 31/3, nữ sinh Nguyễn Thị M.Q (một trong 5 nữ sinh tham gia lột đồ, đánh hội đồng nữ sinh Nguyễn Thị H.Y, học sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng, Ân Thi, Hưng Yên) cho biết, rất buồn về việc làm mà mình và các bạn đã gây ra.

Theo M.Q, không chỉ buổi chiều mà ngay sáng ngày 22/3, nữ sinh này đã cùng với một số nữ sinh có đánh, tát nữ sinh Y. một hai cái. Đến chiều cùng ngày, khi nữ sinh Y., đã về nhưng nhóm nữ sinh của Q. đã yêu cầu trở lại để trực nhật.

"Em không tham gia lột đồ, đánh bạn Y. mà các bạn bảo quay clip nên em dùng điện thoại của bạn T. trực tiếp quay clip và người gửi đoạn clip đi cho người khác cũng không phải em", M.Q kể lại.

Khi được hỏi về lý do tại sao lại đánh Y. dã man đến như vậy, nữ sinh M.Q. cho hay, không biết nguyên nhân cụ thể, bởi chỉ a dua theo các bạn và người đầu tiên đánh Y. là nữ sinh Đặng T.L.

"Em rất ân hận vì những gì mình gây ra cho bạn Y.. Em muốn gửi lời xin lỗi tới bạn và mọi việc đã xảy ra rồi nên mong muốn bạn cố gắng điều trị để sớm bình phục quay trở lại học tập. Em cũng xin lỗi tới các thầy cô, vì lỗi của bọn em gây ra mà bị liên lụy như thế", Q. chia sẻ.

Nữ sinh tham gia vụ lột đồ, đánh bạn hội đồng nói gì về vụ việc?
Em Q. rất ân hận về vụ việc. Ảnh: Trí thức trẻ

Hiện cơ quan công an và lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên vẫn đang điều tra vụ việc liên quan đến nữ sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên), bị nhóm 5 người đánh hội đồng và lột đồ ngay tại lớp học.

Theo bản tường trình được viết và diễn đạt khó hiểu của một trong năm học sinh, có tên T., khoảng 9h ngày 22/3, lúc ra chơi, Y. cầm mũ ca nô xuống cho hai bạn là T. và L., nhưng đưa xuống muộn, nên L. đã mượn được mũ rồi tập thể dục giữa giờ.

Sau đó khi lên lớp, thấy L. đang nghịch bút hết mực, chấm vào áo Y., T. cũng liền chạy ra đổ mực xuống bàn rồi lấy tay áo Y. ra lau. Việc này được cho là để "trả thù" việc đưa mũ cho bạn muộn của Y. Lời khai này cũng cho thấy từ lâu Y. là người nghe lệnh của nhóm bạn.

Lúc về 11h45, T. tiếp tục bôi mực vào bạn Y. và bạn Q. giữ. Đến chiều, sau khi học xong khoảng 4h45, H. giả vở chờ Y. về để các bạn trong lớp về hết. Sau đó nhóm này gọi Y, quay lại lớp để "hành xử" . 

Bản tường trình của nữ sinh nêu rõ tên từng bạn đã đánh cùng hành động lột đồ trên người nạn nhân như thế nào.  Trong đó T. trình bày em có đánh, tát và đạp Y. mấy cái, rồi một bạn khác quay. Trong lớp lúc đó có 3 học sinh khác đứng xem nhưng không can.  T. thú nhận chính em đã gửi video cho bạn cũ ở nước ngoài nhưng sau đó gỡ và xóa luôn.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN