Thứ ba, 29/09/2020 | 15:14
RSS

Nữ sinh sư phạm mặc áo dài - quần đùi mong được nhà trường bảo vệ

Thứ hai, 31/12/2018, 18:08 (GMT+7)

Hình ảnh hai nữ sinh viên sư phạm mặc áo dài, quần đùi tạo dáng phản cảm trước mặt tiền tòa nhà A, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM (Đường An Dương Vương, Quận 5) được đăng tải trên mạng đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Trong ảnh, là hai cô gái trong chiếc áo dài trắng, quần đùi màu đen, quay lưng về phía người chụp ảnh. Ngay lập tức nhiều ý kiến cho rằng, hành động của hai nữ sinh viên sư phạm là "vô cùng phản cảm". Sự phản cảm không chỉ ở trang phục mà còn ở cách tạo dáng.

Sau khi hình ảnh này được lan truyền, đại diện Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã lên tiếng. Trao đổi với Vietnamnet, ông Huỳnh Công Ba, Trưởng phòng Công tác chính trị và học sinh sinh viên, nhà trường xác nhận hai sinh viên xuất hiện trong loạt ảnh học năm cuối ngành giáo dục mầm non của trường.

Loạt ảnh được các sinh viên chụp làm kỷ yếu trước khi tốt nghiệp. Các sinh viên thuê thợ chụp ảnh bên ngoài, sau khi chụp các bức ảnh này thì thợ chụp ảnh gửi cho một người bạn rồi từ người bạn này phát tán lên mạng.

Nữ sinh sư phạm mặc áo dài - quần đùi mong được nhà trường bảo vệ

Nữ sinh sư phạm mặc áo dài - quần đùi mong được nhà trường bảo vệ
Hình ảnh phản cảm về vụ việc. Ảnh: Internet

Đại diện Trường ĐH Sư phạm TP HCM cho hay trường đã yêu cầu 2 sinh viên làm bản tường trình và xác minh thông tin các bên liên quan. Cũng trong bản tường trình của mình, hai nữ sinh viên đã hiểu và nhận thức sâu sắc được chụp hình như thế là không phù hợp. Hai sinh viên mong được bảo vệ.

Trả lời phỏng vấn Báo Người Lao Động, ông Lâm Thanh Minh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Phát triển khởi nghiệp - cho rằng đây là sự việc đáng tiếc, 2 nữ sinh rất cầu thị và nhận thức được kiểu chụp hình như thế là không phù hợp. 

"Tôi cho với quan điểm giáo dục, cần lắm những cái nhìn biện chứng, khách quan, công tâm để hướng các em đến những ứng xử tích cực; các em cần được hỗ trợ về mặt tinh thần để tránh những cú sốc tâm lý trước diễn biến trong những ngày qua", ông Lâm Thanh Minh cho hay.


Xem thêm: Hai thanh niên nêu lý do bất ngờ khi rải đinh trước đầu xe tải ở Hà Nội

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN