Thứ năm, 20/01/2022 | 02:20
RSS

Địa điểm du lịch Tết dương lịch quá tải, du khách du xuân vất vả

Thứ hai, 31/12/2018, 11:04 (GMT+7)

Nhiều điểm du lịch trên cả nước bị quá tải nghiêm trọng do lượng du khách tăng đột biến. Hầu hết các dịch vụ trở nên quá tải, giá cả đều tăng mạnh so với ngày thường, nhất là giá phòng nghỉ.

Theo PLO, tại điểm du lịch ở Lào Cai, hàng ngàn du khách vẫn bất chấp cái lạnh đến âm 4 độ C cùng với gió mạnh để lên đỉnh Fansipan nhằm ngắm cảnh tuyết rơi. Những người đi bộ lên Fansipan đều phải mặc áo mưa, đeo khẩu trang để chống lạnh.

Ban quản lý khu du lịch tại đây phải liên tục phát loa khuyến cáo người dân vì nhiệt độ quá thấp, độ ẩm cao cùng với không khí loãng sẽ gây khó khăn cho việc đi bộ lên núi. Đồng thời, cảnh báo những người lớn tuổi chỉ lên đỉnh Fansipan khi có bác sĩ đi cùng.

Địa điểm du lịch Tết dương lịch quá tải, du khách du xuân vất vả
Du khách trên đỉnh Fansipang. Ảnh: Zing

Tại đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang), lượng khách quốc tế và khách du lịch trong nước đến rất đông, trong đó bãi Sao, bãi Ông Lang, bãi Khem, bãi Dài thu hút lượng khách rất lớn. Đặc biệt, trong dịp lễ Tết năm nay dịch vụ lặn ngắm san hô và đi bộ tham quan dưới đáy biển thu hút du khách. Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, cho biết riêng ngày 29 và 30-12, mỗi ngày nơi đây đón khoảng 12.000 khách.

Còn tại TP Cần Thơ, lượng khách đổ xô đến Làng Du lịch Mỹ Khánh (huyện Phong Điền) trong ngày 30-12 khiến nơi đây chật kín người. Đến đây, du khách thích thú khi xem đua chó, đua heo, xiếc khỉ… Ngoài ra, chợ nổi Cái Răng (TP Cần Thơ) và Khu Du lịch Phú Hữu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) cũng thu hút lượng lớn khách du lịch trong và nước đến tham quan, mua sắm và nghỉ dưỡng.

Địa điểm du lịch Tết dương lịch quá tải, du khách du xuân vất vả
Du khách tại Đà Lạt. Ảnh: VNE

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, dịp Tết dương lịch 2019, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 158.000 lượt, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế hơn 91.400 lượt, tăng 12,2%, Người lao động cho hay.

Một trong những điểm du lịch hút khách hàng đầu trong dịp Tết dương lịch năm nay là Đà Lạt. Theo ghi nhận ngày 30/12, nhiều tuyến đường ở Đà Lạt kẹt xe cục bộ do khách đổ về mỗi lúc một đông.

Chị Anh Thư (TP Đà Lạt) cho PLO biết: Ngày 29/12, thời tiết ở Đà Lạt mưa nhiều, tuy nhiên vẫn không ảnh hưởng đến lượng khách đổ về TP ngàn hoa này. Tối 29/12, nhiều du khách vẫn hào hứng đội mưa đi chơi trong thời tiết lạnh giá. “Đến ngày 30/12 thì tôi dù là người Đà Lạt còn không dám ra đường vì lượng khách quá đông, kẹt xe liên tục ở nhiều tuyến đường trọng điểm” - chị Thư nói.


Xem thêm: Gã trai chuyên "săn" các cô gái trẻ qua mạng xã hội

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN