Thứ tư, 10/08/2022 | 00:10
RSS

Nữ sinh lớp 6 chém bạn gần lìa tay: Nạn nhân phải mổ nối gân và cơ

Thứ tư, 26/04/2017, 11:26 (GMT+7)

Vụ việc học sinh đánh nhau kinh hoàng ở TP.HCM đã khiến một nữ sinh lớp 6 bị đứt động mạch cánh tay phải, bị rách đùi phải với chiều dài khoảng 20 cm.

Trao đổi với báo chí, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đang phối hợp với các đơn vị liên quan để điều tra, làm rõ vụ học sinh đánh nhau dã man vừa xảy ra trên địa bàn. Sự việc học sinh lớp 6 chém bạn trọng thương xảy ra vào ngày 25/4 vừa qua.

học sinh đánh nhau 1

Hiện trường vụ học sinh đánh nhau, chém bạn gần lìa tay. Ảnh FB

Trước đó vào trưa 25/4, Loan (học sinh lớp 6 trường THCS Ngô Chí Quốc, tên nhân vật đã được thay đổi) cùng bạn đến khu vực bờ sông ở cuối đường 27 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) chơi sau giờ học. Lúc này, một nhóm 5 nữ sinh cùng trường bất ngờ lao tới đánh Loan.

Nữ sinh bị đánh hội đồng lập tức rút hung khi ra chống trả quyết liệt khiến hai em V. và T. bị thương. Hai nạn nhân này sau đó được nhóm bạn đi cùng chở đến cổng trường thì ngất xỉu.

Lập tức, giáo viên trường THCS Ngô Chí Quốc đã nhanh chóng sơ cứu và đưa 2 nạn nhân trong vụ nữ sinh lớp 6 chém bạn tới Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu. Thời điểm đó, em V. bị thương nhẹ trong khi em T. bị thương tích nặng ở tay và đùi.

học sinh đánh nhau 3

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc nữ sinh lớp 6 chém bạn. Ảnh Zing News

Chia sẻ về vụ việc học sinh đánh nhau này, bác sĩ Lương Hoàng Liêm – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện quận Thủ Đức) cho biết vào khoảng 11h30 ngày 25/4, bệnh viện tiếp nhận em T. trong tình trạng sốc do mất nhiều máu, huyết áp tụt, da tái nhợt, đùi phải rách gần 20 cm, đứt động mạch cánh tay phải.

Các bác sĩ lập tức thực hiện hồi sức và đưa em T. vào phòng phẫu thuật để thực hiện mổi nối gân, cơ ở đùi và nối mạch máu ở tay cho bệnh nhi. Trong khi đó, một nạn nhân khác trong vụ học sinh lớp 6 chém bạn là em V. cũng bị rách da ở cẳng tay.

Sau khi được khâu vết thương, V. đã được xuất viện. Theo lời các nhân chứng, hung khí mà các học sinh lớp 6 chém bạn đã dùng vào hôm 25/4 là dao rọc giấy.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ nữ sinh lớp 6 chém nhau gần lìa tay, cơ quan công an địa phương đã tới làm việc với nhà trường và lấy lời khai của các học sinh liên quan để làm rõ sự việc. Tối cùng ngày 25/4, Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng phát thông báo về sự việc học sinh đánh nhau này.

học sinh đánh nhau 5

Vụ học sinh lớp 6 chém nhau đang tiếp tục được công an điều tra làm rõ. Ảnh Tuổi Trẻ

Cụ thể, Sở đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức cùng nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với bệnh viện và gia đình để theo dõi, xử lý những vấn đề liên quan đến sức khỏe của 2 em học sinh bị thương.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng yêu cầu trường THCS Ngô Chí Quốc phải có biện pháp để ổn định tâm lý của học sinh toàn trường sau vụ việc học sinh đánh nhau này; không để vụ việc nữ sinh lớp 6 đánh nhau ảnh hưởng đến việc học tập, ôn tập và kiểm tra của các em trong giai đoạn chuẩn bị kết thúc năm học.

Clip học sinh và thầy giáo đánh nhau ngay trong lớp. Nguồn VTC14

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus