Thứ tư, 23/06/2021 | 21:34
RSS

'Nữ quái' đi cùng con, cháu vận chuyển 30 bánh heroin lĩnh án tử hình

Thứ tư, 09/10/2019, 10:32 (GMT+7)

TAND tỉnh Hải Dương đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự "nữ quái" Hải Phòng đi cùng con, cháu vận chuyển hàng chục kg ma túy.

'Nữ quái' đi cùng con, cháu vận chuyển hàng chục kg ma túy lĩnh án tử

Bị cáo Đào Thị Hải lĩnh án tử. Ảnh: Công Lý

TAND tỉnh Hải Dương vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đào Thị Hải (51 tuổi, ở phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự, khoảng đầu tháng 4/2019, Phòng Cảnh sát hình sự có thông tin về đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ tỉnh Nam Định qua địa bàn tỉnh Hải Dương đem về bán cho đối tượng ở thành Hải Phòng để kiếm lời. Từ thông tin trên, Đại tá Cù Ngọc Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã báo cáo Ban giám đốc Công an tỉnh lập án đấu tranh.

Đến khoảng 17h30 ngày 20/5, tại khu vực ngã tư Quý Cao, xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện, bắt quả tang Đào Thị Hải đang đi trên ôtô nhãn hiệu Mazda trắng do con trai của Hải là Lưu Ngọc Dương (33 tuổi, cùng trú tại phường Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng) điều khiển. Cùng ngồi trên xe còn có 2 cháu nhỏ là con của Dương là L.G.M. (9 tuổi) và L.N.G.B. (2 tuổi).

Kiểm tra xe ô tô, lực lượng chức công an phát hiện 26 bánh heroin được cất giấu trong 2 bao gạo và 4 bánh heroin cất giấu trong một chiếc balo. Tổng trọng lượng của 30 bánh heroin là 10,5 kg.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Đào Thị Hải khai nhận khoảng 16h cùng ngày có nhận vận chuyển thuê số heroin trên cho một người đàn ông không quen biết từ tỉnh Thái Bình đến khu vực cầu vượt cao tốc Hải Phòng đi Đồ Sơn giao cho một người khác, với tiền công là 20 triệu đồng. Khi nhận vận chuyển thuê, Hải không trao đổi, bàn bạc với con trai là Dương.

Đây là vụ bắt giữ ma túy với số lượng lớn nhất từ trước đến nay của Công an tỉnh Hải Dương. Theo điều tra, Hải đã có 4 tiền án về tội sử dụng trái phép chất ma túy; tổ chức đánh bạc, gá bạc và không tố giác tội phạm.

Tại phiên phiên tòa, căn cứ tài liệu hồ sơ và lời khai của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Đào Thị Hải tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN