Thứ hai, 06/07/2020 | 08:12
RSS

Nữ nhân viên hợp đồng chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của Bưu điện xã

Thứ hai, 12/08/2019, 20:41 (GMT+7)

Lợi dụng là nhân viên hợp đồng của Bưu điện văn hóa xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, Hậu Giang, nữ quái 19 tuổi chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng trong thời gian làm việc.

Nữ nhân viên Bưu điện chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

Nguyễn Võ Nhật Vy tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Giao Thông

Ngày 12/8, VKSND tỉnh Hậu Giang vừa ra cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Võ Nhật Vy (19 tuổi, nhân viên Bưu điện văn hóa xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ) về tội Tham ô tài sản và Nguyễn Minh Luân (30 tuổi, kế toán Bưu điện huyện Long Mỹ) tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng, ngày 13/11/2017, Vy được nhận vào làm nhân viên hợp đồng Bưu điện Văn hóa Xà Phiên (chưa ký hợp đồng chính thức). Vy được giao phụ trách nhận bưu kiện, bưu phẩm và chuyển tiền vào tài khoản cá nhân qua hệ thống ngân hàng và bưu điện.

Trong đó, Vy sử dụng hệ thống phần mềm Paypost (nộp tiền hoặc chuyển tiền qua hệ thống bưu điện) để nhận chuyển tiền qua hệ thống bưu điện và nhận chuyển tiền vào tài khoản cá nhân qua hệ thống các ngân hàng đã liên kết với ngành bưu điện.

Trong quá trình chuyển khoản cho khách hàng, Vy phát hiện việc chuyển tiền vào tài khoản cá nhân rồi sử dụng thẻ ATM rút ra được thực hiện dễ dàng nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền.

Bằng thủ đoạn ghi khống họ tên người chuyển tiền vào các giấy chứng nhận chuyển tiền, Vy chuyển tiền vào tài khoản cá nhân, bạn bè, người thân hoặc nhờ bạn bè mượn số tài khoản của người khác để chuyển tiền vào rồi dùng thẻ ATM rút ra để chiếm đoạt.

Ngoài ra, khi khách hàng đến chuyển tiền cho người thân thông qua hệ chuyển tiền của bưu điện, Vy thực hiện giao dịch chuyển tiền, đồng thời nhận tiền mặt từ người chuyển nhưng không nộp lại cho bưu điện huyện mà chiếm đoạt tổng cộng gần 2 tỷ đồng.

Đối với Nguyễn Minh Luân, được lãnh đạo Bưu điện huyện Long Mỹ phân công là kế toán - thống kê - tài chính Bưu điện huyện Long Mỹ, có trách nhiệm theo dõi, thu gom tiền hàng ngày tại bưu điện văn hóa xã nhưng không thực hiện đúng để cho Vy chiếm đoạt số tiền lớn.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN