Thứ năm, 29/07/2021 | 09:24
RSS

'Nữ hoàng nhạc phim' Mai Hoa: 'Nếu bảo tôi tổ chức liveshow bán vé thì tôi thà đi bán rau'

Thứ bảy, 31/10/2020, 06:53 (GMT+7)

“Tôi nghĩ cuộc sống vô vàn, mong muốn thì nhiều lắm, quan trọng là thấy đủ. Nếu bây giờ nói tôi hãy đứng ra lo toan tất cả để tổ chức liveshow bán vé, phải suy nghĩ về việc thu lợi nhuận… thì tôi xin đi bán rau”, NSƯT Mai Hoa chia sẻ.

Sự kiện:
Mai Hoa

Nhắc đến Mai Hoa, khán giả nhớ ngay đến danh xưng "Nữ hoàng nhạc phim" vì chị từng thể hiện qua nhiều bộ phim nổi tiếng như: "Đất và người", "Mùa lá rụng", "Đường đời", "Chuyện phố phường",…

Tuy nhiên, thành danh khá sớm nhưng sau khi kết hôn, Mai Hoa không hoạt động nghệ thuật sôi nổi. Chia sẻ lý do, "nữ hoàng nhạc phim" tâm sự: "Đã có một số người nói, tại sao tôi có giọng hát tốt mà không cố gắng phấn đấu nhiều hơn. Thú thực, nếu không có sự "khích tướng" trong công việc thì tôi sẽ chọn cuộc sống an phận".

'Nữ hoàng nhạc phim' Mai Hoa: 'Nếu bảo tôi tổ chức liveshow bán vé thì tôi thà đi bán rau'
"Nữ hoàng nhạc phim" - NSUT Mai Hoa

"Tôi nghĩ cuộc sống vô vàn, mong muốn thì nhiều lắm, quan trọng là thấy đủ. Tôi thấy tỷ phú thì cũng phải đi làm, cái đủ là trong tâm thức của con nguời. Nếu bây giờ nói tôi hãy đứng ra lo toan tất cả để tổ chức liveshow từ thuê địa điểm, bán vé… thì tôi không giỏi. Nếu phải suy nghĩ về việc kinh doanh thu lợi nhuận…thì tôi xin đi bán rau. Bán rau đơn giản hơn nhiều", nữ nghệ sĩ vui vẻ chia sẻ.

Cũng theo chia sẻ của NSƯT Mai Hoa, ngày 20/11 sắp tới chị sẽ trở lại sân khấu trong đêm nhạc "Con thuyền không bến 7" biểu diễn ca khúc "Ngày về" – một trong những ca khúc làm nên tên tuổi chị ở dòng nhạc tiền chiến.

"Con thuyền không bến 7" ra đời từ năm 2014, là show ca nhạc do chính Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam tổ chức dành cho những khán giả yêu mến dòng nhạc tiền chiến. Năm nay sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như giọng ca trữ tình NSƯT Mai Hoa, giọng nam cao cuốn hút NSƯT Đức Long, ca sĩ Đinh Hiền Anh, Minh Thu, Tuấn Hiệp, Hồ Trung Dũng, Thanh Thảo X-Factor, Top 3 Sao Mai - Phương Mai…

'Nữ hoàng nhạc phim' Mai Hoa: 'Nếu bảo tôi tổ chức liveshow bán vé thì tôi thà đi bán rau'
NSUT Đức Long cũng góp mặt trong đêm nhạc

Theo chia sẻ của Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam - NSƯT Nguyễn Thị Quỳnh Trang cho biết, thời gian qua vì tình hình dịch COVID-19 nên các chương trình của nhà hát cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với thương hiệu, cùng bề dày lịch sử của nhà hát khi tổ chức chương trình đều đầu tư quy mô, chỉn chu và chuyên nghiệp nên đã có một lượng khán giả trung thành. Vì thế, nhà hát tự tin sẽ kéo được khán giả đến thưởng thức, cũng như tự tin về chất lượng nghệ thuật.

Điểm nhấn của đêm nhạc năm nay là sự khác biệt chủ đề, không phải chuyện tình yêu như những show nhạc khá, "Con thuyền không bến 7" khán giả sẽ được chìm đắm trong không gian ấm cúng, với những bản nhạc trữ tình và rất ngọt ngào của dòng nhạc tiền chiến. Người nghe sẽ có những phút giây lắng đọng để nhớ về những thăng trầm cuộc sống đã trải qua.

Các ca khúc nổi tiếng sẽ được thể hiện trong đêm nhạc "Con thuyền không bến 7" như: Con thuyền không bến, Gửi người em gái, Xin còn gọi tên nhau, Nửa hồn đau thương, Không còn mùa thu..

Sau đêm nhạc "Ru bão" thu gần 35 tỉ cứu trợ miền Trung, Đinh Hiền Anh tái xuất show "Con thuyền không bến 7" và thể hiện ca khúc mang tên chủ đề của chương trình. Nữ ca sĩ hào hứng chia sẻ: "Khi nhận được lời mời từ Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam tôi cảm thấy rất vui mừng, đặc biệt lại hát ca khúc mang chủ đề của chương trình, đây là sự vinh dự nhưng cũng rất áp lực. Với lịch trình di chuyển liên tục Nam – Bắc dày đặc nên tôi luôn phải giữ sức khỏe thật tốt để đảm bảo tiết mục biểu diễn trong đêm nhạc một cách chỉn chu nhất".

'Nữ hoàng nhạc phim' Mai Hoa: 'Nếu bảo tôi tổ chức liveshow bán vé thì tôi thà đi bán rau'
Đêm nhạc “Con thuyền không bến 7” sẽ tái ngộ khán giả thủ đô tại Nhà hát Lớn, Hà Nội vào ngày 20/11 tới đây.

An Khánh
Gia đình.net