Thứ bảy, 25/03/2023 | 14:45
RSS

'Nữ hoàng ảnh lịch' Hiền Mai tiết lộ bất ngờ về cuộc hôn nhân với chồng Việt kiều

Thứ ba, 15/02/2022, 18:42 (GMT+7)

'Nữ hoàng ảnh lịch' Hiền Mai và chồng Việt kiều nhiều lần muốn ly hôn do áp lực cuộc sống và hai bà thông gia không hợp nhau khi ở chung nhà.

Diễn viên Hiền Mai sinh năm 1967, là một trong bốn "nữ hoàng ảnh lịch" thập niên 1990 bên cạnh Diễm Hương, Việt Trinh và Y Phụng. Xuất thân từ người mẫu ảnh, Hiền Mai bén duyên với điện ảnh và nổi tiếng với vai cô giáo Mai trong phim Tuổi thần tiên (1995).

Cuộc sống của nữ hoàng ảnh lịch Hiền Mai với chồng Việt kiều

Ảnh thời trẻ của Hiền Mai.

Sở hữu vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết, tên tuổi Hiền Mai nhanh chóng nổi lên "như diều gặp gió" với các bộ phim như Dù gió có thổi, Lối sống sai lầm. Thời điểm đó, tên tuổi Hiền Mai phủ sóng trên cả nước với những tấm lịch treo tường hay sổ lưu bút. Hiện tại, "nữ hoàng ảnh lịch" có cuộc sống hạnh phúc bên chồng doanh nhân Việt kiều là Hoàng Minh và con trai Tony.

Xuất hiện tại chương trình Thám tử hôn nhân do Cát Tường và Tiết Cương đảm nhận mới đây, nữ diễn viên 55 tuổi tiết lộ về cuộc sống hôn nhân nhiều thăng trầm. Nói về lần đầu gặp ông xã, Hiền Mai cho biết cô và chồng gặp nhau trong một buổi triển lãm dầu khí. Khi đó, chồng cô tham gia với tư cách doanh nhân còn Hiền Mai là người mẫu. 

Cuộc sống của nữ hoàng ảnh lịch Hiền Mai với chồng Việt kiều

Tổ ấm hạnh phúc của Hiền Mai hiện tại. 

Ấn tượng với vẻ ngoài xinh đẹp, hiền lành của nữ diễn viên, Hoàng Minh đã xin số điện thoại. nhưng Hiền Mai không đồng ý vì chưa có cảm tình sâu sắc. Mãi cho đến khi anh nhiệt tình chăm sóc khi cô gặp tai nạn thì mới cảm thấy rung động bởi sự tận tình và chu đáo.

Anh kể: "Hai đứa gặp nhau năm 1996, khi đó tôi được cử về Việt Nam làm việc. Đến năm 1998 thì tôi về lại Mỹ, cả hai vẫn còn liên lạc với nhau qua điện thoại. Đến năm 2003 mới lấy nhau. Mình cũng mất một thời gian dài mới chinh phục được cô ấy".

Thời điểm đó, Hiền Mai đang yêu người khác. Khi 30 tuổi, cô bất ngờ từ hôn khi cả hai chuẩn bị làm đám cưới. Điều này khiến mối quan hệ cả hai gặp trục trặc. 

Chia sẻ trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, Hiền Mai nói: “Anh ấy làm tôi cảm động khi tôi bị tai nạn lúc quay phim Ráng chiều ở Cần Giờ. Tôi bị tai nạn gãy cột sống và mặt nát bét hết. Anh ấy vẫn thường xuyên vào bệnh viện chăm sóc tôi hết sức mình. Anh đưa tôi đi hết bệnh viện này đến bệnh viện kia, tạm ngưng hết công việc để dành thời gian chăm sóc tôi. Tự nhiên tôi cảm động, sau đó nảy sinh tình cảm".

"Nữ hoàng ảnh lịch" cho biết, cô kết hôn năm 36 tuổi vì sợ hôn nhân khi nhìn nhiều gia đình xung quanh không hạnh phúc khiến cô không còn niềm tin vào hôn nhân. Từ một người sợ hôn nhân, Hiền Mai quyết định đến với Hoàng Minh bởi cô cảm động trước tấm chân tình của anh.

Hiền Mai thừa nhận cuộc sống hôn nhân của cô không hề màu hồng vì cả hai thường khắc khẩu: "Xa xa thì nhớ nhưng ở gần là lại chửi lộn. Chồng tôi cũng có điểm tốt là người đàng hoàng, tử tế, chung thủy, chỉ đi làm rồi về lo cho vợ con thôi. Nhưng có một điều tôi rất ghét ở anh là hay nhăn nhó, cằn nhằn. Bất kể chuyện gì anh ấy cũng nhăn nhó", cô chia sẻ. Về phía Hoàng Minh, anh cũng "tố" bà xã có tính xấu là trễ giờ và ham chơi.

Cuộc sống của nữ hoàng ảnh lịch Hiền Mai với chồng Việt kiều

Cặp đôi nhiều lần muốn ly hôn vì áp lực cuộc sống.

Vợ chồng nữ diễn viên thừa nhận nhiều lần tính chuyện ly hôn do quá áp lực cuộc sống và việc hai bà sui không hợp nhau khi ở chung nhà. Nhưng khi ngồi lại nói chuyện thì cả hai hiểu nhau hơn để tiếp tục hôn nhân hạnh phúc.

"Lúc đầu tôi nghe lời mẹ, ông này cũng nghe lời mẹ ổng rồi lại chửi nhau tưng bừng nhà cửa. Hầu như ngày nào cũng như vậy nên tôi bị stress nặng, tôi sợ về nhà. Tôi cũng hiểu ổng là thương mẹ, lúc ổng nổi điên lên tôi vẫn có thể tha thứ được. Thật sự tôi là người rất hiểu chuyện, chứ nếu như những người khác, không ai sống được hoàn cảnh như tôi đâu. Nhưng sau này thì hai mẹ qua đời rồi", Hiền Mai chia sẻ.

"Tôi công nhận một điều rằng chồng mình rất tốt, có những lúc anh cũng rất dễ thương, đáng yêu. Nhưng những lúc đó chỉ thoáng qua, còn những lúc anh ấy càm ràm, nhăn nhó khiến tôi bực bội lại nhiều hơn. Tôi biết là con người khó thay đổi được, tôi cũng chỉ mong một sự an lành như vậy thôi. Nếu còn duyên còn nợ, còn nghĩ về con cái, tình nghĩa thì vẫn nghĩ về gia đình. Tôi mong mỏi rằng tuổi già mình vẫn có thể nắm tay nhau, đi du lịch cùng nhau, coi gia đình là nền tảng quan trọng. Nếu cả hai người đều nghĩ được như vậy thì sẽ giữ được gia đình thôi", cô bày tỏ. 

 

 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại