Chủ nhật, 25/02/2024 | 17:01
RSS

Nữ giúp việc trộm tiền của chủ nhà rồi tạo hiện trường giả bị cướp

Thứ năm, 20/12/2018, 13:33 (GMT+7)

Trong lúc chủ nhà đi vắng, người giúp việc đã cạy tủ trộm gần 30 triệu đồng rồi tạo hiện trường giả bị 2 thanh niên đánh thuốc mê cướp tài sản.

 Chân dung nữ giúp việc ăn trộm gần 30 triệu của chủ nhà
Chân dung nữ giúp việc ăn trộm gần 30 triệu của chủ nhà.

Sáng ngày 20/12, trao đổi với PV, ông Đặng Quang Chung, chủ tịch UBND phường Bắc Lệnh, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ, người giúp việc trộm tiền nhà chủ rồi tạo hiện trường giả và đã bị Công an bắt giữ ngay sau đó.

Thông tin từ Công an TP. Lào Cai cho biết, ngày 18/12, đội cảnh sát hình sự phối hợp với đội cảnh sát điều tra Công an TP Lào Cai đã tiến hành lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với đối tượng Trịnh Thị Thịnh (41 tuổi) trú tại xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai về tội danh trộm cắp tài sản

Theo đó, khoảng 20h ngày 17/12, bà Trịnh Thị Thịnh (SN 1977, là người giúp việc của bà Khúc Thị Điệp, 64 tuổi, trú tại tổ 13 phường Bắc Lệnh, TP. Lào Cai) lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng đã cạy tủ để lấy trộm 22.900.000đ rồi cất giấu vào những bao trấu ở dưới bếp cùng với điện thoại của mình, sau đó tạo hiện trường giả rồi nằm lăn ra đất giả vờ ngất, đến khi chủ nhà về thì bà Thịnh bảo bị 2 thanh niên đánh thuốc mê và bị cướp tài sản.

Ngay sau khi nhận được tin báo của chủ nhà, Công an thành phố Lào Cai đã có mặt tại hiện trường điều tra, làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và những chứng cứ không thể chối cãi, Trịnh Thị Thịnh đã phải cúi đầu nhận tội về hành vi cố tình tạo hiện trường giả để trộm cắp tài sản của bà Khúc Thị Điệp.

Thông tin với PV, ông Nguyễn Đình Nhủ, trưởng CA xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng xác nhận, bà Trịnh Thị Thịnh là người của địa phương. Bà Thịnh vốn là người dưới xuôi, mới chuyển lên đây sinh sống được 1 năm, ở địa phương thì bà Thịnh cũng chưa có tai tiếng gì.

Trước đây bà Thịnh làm nông, sau đó khoảng 3 tháng nay thì lên TP. Lào Cai làm giúp việc. Hoàn cảnh gia đình cũng không có gì thiếu thốn, chồng bà Thịnh làm công nhân cho một công ty gần nhà, vợ chồng bà Thịnh có hai người con nữa, nhưng chúng cũng đều đã lớn và đi làm ăn ở xa.


Xem thêm, giúp việc bạo hành bé hơn 1 tháng tuổi

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN