Thứ bảy, 23/02/2019 | 07:08
RSS

Nữ giáo viên tử vong trên đường đi cấp cứu sau khi ăn hai con ốc biển

12-07-2018 11:21:02

Sau khi ăn 2 con ốc biển lạ, chị S. có biểu hiện nôn mửa tay chân tê, cứng cổ, thở khó. Nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện và tử vong trên đường chuyển lên tuyến trên cấp cứu.

Nữ giáo viên tử vong sau khi ăn hai con ốc lạ
Nữ giáo viên tử vong sau khi ăn ốc như hình. Nguồn: Gia đình nạn nhân cung cấp

Ngày 11/7, bác sĩ Trần Quốc Việt, Phó GĐ Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ tử vong nghi do ngộ độc ốc biển.

Theo bác sĩ Việt, tối 10/7, BVĐK khu vực Bồng Sơn tiếp nhận bệnh nhân Huỳnh Thị S. (SN 1992, giáo viên Trường THCS Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn) trong tình trạng nói khò khè, tê rần tay chân, thở chậm. Các nhân viên y tế đã tiến hành đặt nội khí quản, cho bệnh nhân thở máy.

Theo BS Việt, do không có phòng lọc máu, để lọc chất độc ra ngoài nên buộc phải chuyển khẩn cấp lên tuyến trên ngay trong đêm 10/7. Tuy vậy, trên đường chuyển lên BVĐK tỉnh Bình Định, thì bệnh nhân S. đã tử vong.

Người nhà bệnh nhân, khoảng 17 giờ cùng ngày (10/7), chị S. có ăn 2 con ốc biển. Ngay sau khi ăn xong thì xuất hiện nôn mửa, tê miệng, tê tay, cứng cổ. Người nhà mua thuốc cho uống nhưng không đỡ nên đưa đến BVĐK khu vực Bồng Sơn.

Theo BS Việt, dựa theo mẫu vỏ ốc do gia đình cung cấp, có thể đây là loài ốc biển có tên là ốc bùn bóng, sống ven biển, mang độc tố thần kinh, biến tính trong nhiệt độ cao; nạn nhân ăn vào, khi ngộ độc có thể tử vong trong vòng 30 phút đến 8 giờ.


Xem thêm Clip: Dưa chua và nguy cơ bạn có thể bị ngộ độc

Thạch Hãn
Theo Đời sống Plus/GĐVN