Thứ bảy, 22/06/2024 | 16:38
RSS

Nữ điều dưỡng hãi hùng kể lại giây phút bị dí súng vào đầu, kề dao vào cổ

Chủ nhật, 29/10/2017, 17:00 (GMT+7)

Làm việc tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương 1, quá quen với việc bị bệnh nhân đe dọa nhưng khi bị đối tượng xăm trổ đầy mình kề súng và dao vào đầu, nữ điều dưỡng đã có những giây phút sợ hãi.

Nữ điều dưỡng bị đối tượng dùng súng và dao khống chế sợ hãi kể lại sự việc

Liên quan đến sự việc nữ điều dưỡng tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương 1 (huyệnT  hường Tín, Hà Nội) bị một đối tượng Trần Đức Anh (SN 1994, trú tại phố Đào Tấn, phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) dùng súng và dao khống chế, công an TP Hà Nội đã bắt giữ đối tượng này.

Chiều 29/10, PV đã gặp gỡ được với chị Lê Thị Hà (SN 1970), người bị đối tượng Đức khống chế sáng nay. Kể lại sự việc với PV, chị Hà vẫn chưa hết sợ hãi cho biết: Sáng nay, chị đang ở Viện Pháp y tâm thần Trung ương 1 chuẩn bị bước ra phòng hành chính để làm việc thì bất ngờ bị một nam thanh niên dùng súng và dao dí vào cổ khống chế.

Nữ điều dưỡng bị đối tượng dùng súng và dao khống chế
Nữ điều dưỡng bị đối tượng dùng súng và dao khống chế kể lại toàn bộ sự việc

“Khi bị khống chế tôi có bảo với nam thanh niên rằng, chị cũng như em đến thăm bệnh nhân thôi chứ không phải người ở đây, em hỏi gì chị không biết đâu. Giải thích nhưng thanh niên này vẫn không nghe, sợ nguy hiểm nên cũng đành đồng ý làm theo, rồi nam thanh niên dẫn tôi ra ngoài và lên xe taxi”, chị Hà sợ hãi kể lại.

Theo lời chị Hà, lúc ở trên taxi đối tượng vẫn tỏ ra bình tĩnh và khống chế chị khi đi đến cửa hàng hoa thì đối tượng đi xuống và đưa chị vào trong cửa hàng và yêu cầu công an đưa xe đến cho đối tượng trốn.

“Khi bị khống chế tôi khá bất ngờ và sợ hãi vì mình là phụ nữ bị người lạ dùng súng và dao dí vào cổ ai chả sợ nhưng tôi cố giữ bình tĩnh thì mới làm được việc nếu không chính mình sẽ gặp nguy hiểm”, chị Hà nói.

Khi hỏi về việc bị lực lượng chức năng bao vậy, đối tượng có tỏ ra sợ hãi không chị Hà cho hay: “Đối tượng lúc đó vẫn bình thường, vẫn khống chế chị  và không hề hoảng sợ. Tôi cũng nhận thấy, mục đích của đối tượng chỉ là lấy được xe để bỏ trốn chứ không có ý hại mình”.

Nơi chị Hà làm việc và bị khống chế
Nơi chị Hà làm việc và bị khống chế

Trước đó, sáng ngày 29/10 tại đường Trần Phú (thị trấn Thương Tín, Hà Nội) xảy ra trọng án nghiêm trọng, một đối tượng nam đã dùng súng và dao khống chế một phụ nữ được cho là đang làm việc tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương (Thường Tín, Hà Nội).

Đến khoảng 9h30, đối tượng manh động này đã gọi taxi, đưa nạn nhân lên xe. Khi đưa con tin chạy khoảng 1,5km thì taxi gặp một vụ tai nạn giao thông Nhân cơ hội này, tài xế taxi mở cửa bỏ chạy vì quá sợ hãi.

Chị Hà bị khống chế
Chị Hà bị khống chế

Không còn người lái xe, đối tượng đã xuống xe và lôi con tin vào cửa hàng hoa tại số nhà 105 Trần Phú và tiếp tục uy hiếp, khống chế trong khoảng 1h đồng hồ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an huyện Thường Tín tại đã vào cuộc thuyết phục đối tượng hạ hung khí, thả nữ y tá nhưng bất thành. Đến 11h15, cảnh sát đã giải cứu an toàn bị hại, khống chế được đối tượng Đức Anh, thu giữ toàn bộ tang vật.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN