Thứ hai, 06/12/2021 | 16:21
RSS

Huỳnh Hồng Loan: ‘Tôi chỉ mong gặp đúng người đàn ông tử tế’

Thứ sáu, 21/02/2020, 14:49 (GMT+7)

Bên cạnh việc miệt mài đóng phim, Huỳnh Hồng Loan vẫn đang mong chờ một tình yêu chân thành đến với mình.javascript:void(0);

Diễn viên Huỳnh Hồng Loan1

Là một trong những diễn viên triển vọng của màn ảnh Việt, Huỳnh Hồng Loan liên tục ghi dấu ấn với khán giả cả nước qua loạt phim truyền hình, điện ảnh như Gia Đình Ngũ Quả, Mắt Nai, Mạc Gia Ký, Cung Đường Tội Lỗi, Ác Thú Vô Hình, Sứ Mệnh Trái Tim, Hạ Cuối Tình Đầu, Tình Khúc Bạch Dương, Khép Lại Quá Khứ..

Và mới đây nhất, nữ diễn viên tham gia bộ phim đang phát sóng trên kênh VTV3 “Tiệm ăn dì ghẻ”. Năm 2020, Huỳnh Hồng Loan sẽ Bắc tiến để tham gia một dự án phim của VFC với tên gọi “Người nối nghiệp”.

Sau thời gian miệt mài hoạt động nghệ thuật và kinh doanh ở tuổi 26, nữ diễn viên quê Bình Dương đã sở hữu một căn hộ xinh đẹp, xe hơi, nhà hàng… và hoàn toàn tự chủ về kinh tế.

Diễn viên Huỳnh Hồng Loan

-  Với vai Cúc, Hồng Loan lần đầu đóng vai phản diện. Bạn thấy khán giả đón nhận nhân vật của mình thế nào? Bạn ứng xử thế nào với những lời khen chê?

 Vai Cúc trong phim Tiệm Ăn Dì Ghẻ đã mang đến cho Hồng Loan một cảm xúc đặc biệt và nhiều trải nghiệm đáng quý trong quá trình hóa thân vào nhân vật. Một cô gái trưởng thành bản lĩnh và đầy hiểu biết, cách cư xử của Cúc cũng rất văn minh tinh tế khi giải quyết các vấn đề.

Khán giả đón nhận Cúc bởi sự cảm thông cho một cô gái chung thủy làm mọi cách chỉ để níu kéo tình yêu và thanh xuân của chính mình không bị mất đi một cách dễ dàng. Khán giả cũng không quá ghét Cúc, nhưng cũng không ủng hộ Cúc níu kéo tình yêu và thay đổi bản thân.

Những ý kiến trái chiều từ khán giả cho Loan nhiều kinh nghiệm hơn. Những lời khen và chê dành cho Cúc đa phần là cách ứng xử của cô trong chuyện tình cảm, nên Loan coi đó là những lời khuyên để rút kinh nghiệm, tham khảo hơn là cứ bận lòng xem là điều tiêu cực.

Diễn viên Huỳnh Hồng Loan

- Năm 2020, Hồng Loan sẽ Bắc tiến trong 1 dự án của VFC. Lý do nào khiến Hồng Loan có quyết định này?

Năm 2020 Loan sẽ dành toàn bộ thời gian để sống và làm việc tại Hà Nội khi tham gia một bộ phim lớn của VFC. Đây là thử thách và đồng thời cũng là niềm tự hào dành cho Loan khi được tin tưởng giao vai nữ chính.

Việc ra Bắc để đóng phim là một quyết định mà Loan nghĩ mình cần làm ở thời điểm hiện tại. Điều thôi thúc nhất khiến Loan đưa ra quyết định này là muốn thử thách bản thân và nỗ lực cống hiến cho nghệ thuật.

Hơn 4 tháng liên tiếp tham gia bộ phim mới này là thời gian mà Loan phải dành nhiều tâm huyết và sức lực để không phụ lòng tất cả anh chị trong ban sản xuất, ekip và đạo diễn đã tin tưởng chọn Hồng Loan.

- Khi ra Bắc sống và đóng phim, bạn gặp những khó khăn nào? Mẹ có chia sẻ với bạn về điều này không?

Đây là lần thứ hai Hồng Loan xa mẹ và xa Sài Gòn. Lần đầu là đi Nga quay phim Tình Khúc Bạch Dương 1 tháng, còn lần này là ở Hà Nội 4 tháng. Việc khó khăn đầu tiên mà Loan đối mặt chính là thay đổi môi trường sống, từ chỗ ở đến mọi thứ đều rất ngỡ ngàng. Dù đã 26 tuổi nhưng thật sự Loan vẫn cảm thấy lo lắng cho lần xa Sài Gòn với thời gian dài như vậy.

Đầu tháng 2 là Loan đã phải ra Hà Nội và đưa mẹ đi cùng, ở cùng mình 1 tháng để thích nghi và đỡ buồn, bởi vì ở Hà Nội gần như Loan không có người thân. Đoàn phim đã thuê căn hộ nhỏ cho Loan ở cố định trong quá trình làm phim. Hàng ngày đi quay có đồng nghiệp và thời gian làm việc cũng chiếm nhiều nên Loan cũng không cảm thấy buồn.

Việc đi lại cũng hơi bất tiện vì không có xe để chủ động như ở Sài Gòn. Đi quay thì có xe đoàn phim chở, Loan chỉ đi xe ngoài khi có nhu cầu đi vòng vòng tham quan Hà Nội.

Diễn viên Huỳnh Hồng Loan

- Bạn thu xếp công việc kinh doanh thế nào khi ra Bắc đóng phim?

Công việc kinh doanh nhà hàng Loan giao cho quản lý điều hành và giám sát từ xa nên cũng không có gì lo ngại. Mọi thứ đã hoạt động theo hệ thống nên Loan an tâm đi quay xa.

- Vừa đi diễn, vừa kinh doanh, dường như Hồng Loan đang dồn hết tuổi thanh xuân của mình cho công việc. Bạn có sợ một ngày nào đó sẽ bị “đuối sức” không?

Hiện tại Hồng Loan cảm thấy mình còn nhiều năng lượng nên chưa thấy quá sức trong việc nào cả. Tất cả đều là những công việc mà Loan yêu thích và mang đến cho bản thân nhiều kinh nghiệm cũng như nguồn tài chính ổn định. Vì vậy nó luôn là động lực để cố gắng mỗi ngày.

- Còn chuyện nữ công gia chánh thì sao? Bạn có tự tin không?

Loan không phải là cô gái được sinh ra trong gia đình giàu có, vì thế từ nhỏ mình đã tự lập rồi. Mình tự tin là một nữ công gia chánh chính hiệu đấy nha, (cười).

Diễn viên Huỳnh Hồng Loan5

- Dường như Hồng Loan đang xây dựng cho mình hình ảnh một người phụ nữ xinh đẹp, nổi tiếng, giỏi giang và không phụ thuộc vào đàn ông?

Điều này là mong muốn chắc không của riêng Loan đâu. Loan nghĩ rằng con gái tự chủ và tự quyết định tương lai cuộc sống của chính mình là điều cần làm. Loan muốn hướng mình trở thành một người phụ nữ có ích và có tấm lòng đẹp. Còn việc có phụ thuộc vào đàn ông hay không thì phải xem ở người đàn ông mình lựa chọn nữa.

- Bạn có nghĩ rằng một người phụ nữ nổi tiếng, xinh đẹp, giỏi giang và độc lập về kinh tế thì càng khiến đàn ông e dè hơn?

Hồng Loan nghĩ phụ nữ như vậy thì các anh còn thích và mong muốn có hơn nữa chứ. Vì bản chất đàn ông là thích chinh phục, mà khi chinh phục được điều khó khăn thì con người ta càng trân trọng hơn. Quan điểm sống của Loan là sống thật sống vui, tự khắc mọi thứ tốt đẹp sẽ đến.

- Hồng Loan có thể bật mí về hình mẫu người đàn ông lý tưởng khiến trái tim bạn rung động?

Hồng Loan chỉ mong mình gặp đúng người đàn ông tử tế là đủ. Khi họ đủ sự tử tế, họ sẽ tự biết cách yêu thương mình chân thành và không để mình bị tổn thương cũng như không để mình phải cực khổ vì điều gì.

- Cảm ơn Hồng Loan về cuộc trò chuyện!

Hoàng Liễu
Theo Đời sống Plus/GĐVN