Thứ ba, 24/05/2022 | 21:38
RSS

Nữ chính 'Thương ngày nắng về' phải dầm mưa 4 tiếng để quay phim

Thứ năm, 14/04/2022, 07:05 (GMT+7)

Huyền Lizzie - nữ chính Thương ngày nắng về cho biết cô phải chịu lạnh dầm mưa 4 tiếng đồng hồ để hoàn thành cảnh quay được mong chờ nhất trong phần 2.

Tối 13/4, tập 6 bộ phim Thương ngày nắng về 2 đã lên sóng với phân cảnh được người xem mong chờ nhất từ phần 1 qua tới phần 2: Vân Trang (Huyền Lizzie) trả lại chiếc vòng cho mẹ đẻ là bà Nhung (NSND Minh Hòa). Cảnh quay sau khi lên sóng thu hút sự chú ý của khán giả. Nhiều người dành lời khen cho diễn xuất của Huyền Lizzie và NSND Minh Hòa trong cảnh quay đặc biệt này.

Cảnh quay lãng mạn trên phim.

Sau khi trả lại chiếc vòng tay cho bà Nhung, Vân Trang bước đi dưới trời mưa vừa đi vừa khóc vì đau đớn.  Đây là cảnh đặc tả nỗi đau đớn, bất hạnh của Vân Trang - một đứa bé bị mẹ bỏ rơi, lớn lên vẫn quyết đi tìm mẹ đẻ, làm tất cả để có thể có cơ hội tiếp cận, chờ đợi một ngày mẹ đẻ nhận ra mình. Tuy nhiên, mẹ ruột lại không nhận ra mình, thậm chí còn vô tâm nhiều lần khiến cô tổn thương. 

Trong các hình ảnh hậu trường được tiết lộ, Huyền Lizzie dầm mưa và diễn cảnh khóc, sau đó Duy (Đình Tú) đã đến lặng lẽ che áo tránh mưa cho cô. Cảnh quay Duy lấy áo che mưa cho Vân Trang rất lãng mạn khiến nhiều khán giả liên tưởng đến cảnh phim kinh điển nổi tiếng trong Bộ bộ kinh tâm của Trung Quốc  

Theo VietNamNet, để Huyền Lizzie diễn tốt cảnh quay này, đoàn phim phải lót một chiếc nệm dưới nền gạch cho cô quỳ lên, tránh tổn thương gối vì cảnh quay kéo dài 4 tiếng đồng hồ từ 19h30-23h đêm. Sở dĩ ekip phải mất nhiều thời gian quay cảnh khóc trong mưa đến vậy là vì quay cảnh mưa rất vất vả, lại là phân cảnh quan trọng của phim nên phải quay rất kỹ ở mọi góc độ. 

Nữ chính Thương ngày nắng về quay cảnh dầm mưa dài 4 tiếng

Nữ chính Thương ngày nắng về quay cảnh dầm mưa dài 4 tiếng

Nữ chính Thương ngày nắng về quay cảnh dầm mưa dài 4 tiếng

Huyền Lizzie dầm mưa chịu lạnh 4 tiếng để hoàn thành cảnh quay.

Thời điểm thực hiện cảnh quay này vẫn là mùa đông chính vì thế, nữ chính phải chịu lạnh, lúc nào cũng trong tình trạng ướt sũng suốt 4 tiếng đồng hồ để quay. Có nhiều lúc, Huyền Lizzie  bị ngấm lạnh đến mức không thể kiểm soát được cái lạnh trong cơ thể, người run lên không ngừng. Tuy nhiên, những tác động ngoại cảnh không làm giảm đi cảm xúc của Huyền Lizzie khi diễn cảnh này.

Chia sẻ trên VTC News, Huyền Lizzie cho biết, đây là lần đầu tiên cô được trải nghiệm công nghệ tạo mưa mới của đoàn phim, mưa giống như mưa thật với các hạt rơi đều, nhẹ nhàng nên hỗ trợ cô giữ cảm xúc rất tốt. Trước đây, khi tạo mưa để quay phim đều là dùng vòi phun, nước dễ bị táp vào mặt gây mất cảm xúc. Lần này, với đầy đủ sự hỗ trợ cùng một cảnh quay đẹp, lãng mạn, Điều này giúp cô tự tin đã diễn tả trọn vẹn xúc cảm cho phân đoạn quan trọng này. Vì vậy, dù cho chịu 4 tiếng dầm mưa và lạnh, rất lo sợ vì ngày hôm sau có thể bị cảm lạnh không thể đi làm được, cô và đoàn phim đã rất hài lòng, bản thân người đẹp 9X rất hạnh phúc, quên cả mệt. 

Nữ chính Thương ngày nắng về quay cảnh dầm mưa dài 4 tiếng

Nữ chính Thương ngày nắng về quay cảnh dầm mưa dài 4 tiếng

Nữ chính Thương ngày nắng về quay cảnh dầm mưa dài 4 tiếng

Chịu lạnh cùng cô là Đình Tú, trong hình ảnh hậu trường cho thấy, ngay sau khi kết thúc cảnh quay, Đình Tú đã phải vội lấy máy sấy tóc để sấy khô cho bạn diễn và mình. Phan Minh Huyền nói, Đình Tú rất biết chăm sóc bạn diễn, nhờ đó cũng tạo cho cả hai có phản ứng hoá học tốt hơn khi vào vai. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại