Thứ hai, 26/07/2021 | 08:37
RSS

Nữ "chiến binh áo trắng" không thể về chịu tang mẹ vì tham gia tuyến đầu chống dịch

Thứ hai, 14/06/2021, 10:49 (GMT+7)

Mẹ đột ngột qua đời, chị Phạm Thị Thơ (Kỹ thuật viên Phòng Xét nghiệm - Khoa Chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng, BVĐK thành phố Hà Tĩnh) đang tham gia nơi tuyến đầu chống dịch không thể về chịu tang mẹ, chị phải ôm nỗi đau bái vọng mẹ từ xa.

Sự kiện:
Covid-19

Sáng ngày 13/6, chị Thơ đang tham gia đi lấy mẫu xét nghiệm dịch cùng đồng nghiệp thì nhận được tin dữ mẹ chị qua đời ở tuổi 73. Lòng chị đau thắt, nhưng vì công việc, vì cộng đồng chị đành nén lại nỗi đau thương. Bên cạnh nữ "chiến binh" nhỏ bé này luôn có những người đồng nghiệp - những cán bộ y tế cũng đang ngày đêm phải chiến đấu với dịch covid-19 động viên, an ủi.

Nữ chiến binh áo trắng không thể về chịu tang mẹ vì tham gia tuyến đầu chống dịch

Mẹ mất, chị Thơ không thể về chịu tang vì tham gia tuyến đầu chống dịch.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo BVĐK TP Hà Tĩnh động viên, chia sẻ với nỗi đau đớn, mất mát này của nữ điều dưỡng khi mất đi người mẹ kính yêu.

Chị Thơ là con gái thứ 3 trong gia đình, quê gốc ở xã Tân Mỹ Hà, huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh). Từ khi dịch bùng phát ở Hà Tĩnh, chị chấp nhận mọi rủi ro, xa chồng, xa con, cũng không có thời gian về thăm gia đình ở quê để tham gia tuyến đầu chống dịch.

Mẹ chị lâu nay sức khỏe yếu. Chị biết nên mỗi khi hết việc lại gọi điện về động viên “khi nào hết dịch con sẽ về với mẹ”. Nhưng khi chưa thể thực hiện được lời hứa thì mẹ chị đã ra đi.

Thân hình nhỏ thó, ánh mắt thâm quầng vì nhiều ngày nay mất ngủ vì chống dịch, nay nhận tin dữ mẹ mất, khuôn mặt chị Thơ tiều tụy rõ. Nỗi đau của chị như càng thắt lại vì quãng đường về quê chỉ hơn 50 cây số nhưng dường như xa xôi hơn ngàn lần.

"Tôi đau xót lắm, nhiều ngày tôi đã không được gặp mẹ, chỉ mong dịch yên ổn để về thăm mẹ. Ấy vậy mà sức khỏe mẹ tôi yếu quá không thể chờ ngày tôi trở về. Bây giờ vì công việc, vì cộng đồng tôi đành phải chấp nhận bái lạy mẹ từ xa", chị Thơ nói trong nước mắt.

Chị Nguyễn Thị Ánh – Tổ trưởng Tổ xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh cho biết, chị Thơ là người nhiệt tình với công việc, dù sức khỏe không được tốt nhưng chưa khi nào bỏ cuộc bất kỳ một việc gì. 

“Chị Thơ giao việc gì cũng hoàn thành, là người nhiệt tình với công việc. Trong đợt dịch này, chị Thơ tham gia trong tuyến đầu chống dịch COVID-19. Để chia sẻ nỗi mất mát này với đồng nghiệp, chúng tôi đã thay nhau xuống nhà hỗ trợ động viện chị Thơ”, chị Ánh chia sẻ.

Ông Lê Quân Thành - Trưởng phòng Tổ chức BVĐK thành phố Hà Tĩnh cho biết: "Sau khi nhận được tin mẹ chị Thơ mất, chúng tôi đã đến chia sẻ, động viên, đồng thời bố trí cán bộ đến phụ gia đình lo việc hậu sự, lập bàn thờ riêng tại nhà để chị chịu tang mẹ và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt đối với người đến thăm viếng".

Sơn Nguyễn - Minh Thùy
Theo GiadinhNet