Thứ hai, 25/10/2021 | 01:41
RSS

NSƯT Đức Hải gửi đơn tố cáo vụ Nhâm Hoàng Khang tống tiền

Thứ ba, 05/10/2021, 16:41 (GMT+7)

Sau khi bị đe dọa và tống tiền, NSƯT Đức Hải đã gửi đơn tố cáo lên Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM.

Xác nhận với Dân Việt, NSƯT Đức Hải cho biết, ông đã nộp đơn lên Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM tố cáo một số đối tượng nặc danh uy hiếp, yêu cầu ông chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nhâm Hoàng Khang từ ngày 4/6/2021.

Theo nghệ sĩ Đức Hải, sau khi sự việc lùm xùm liên quan đến phát ngôn của ông xảy ra trên mạng xã hội, ngày 3/6, một đối tượng đã nhắn tin đe dọa, yêu cầu ông chuyển số tiền 200 triệu vào tài khoản mang tên Nhâm Hoàng Khang. Khi nhận được những lời đe dọa này, nam nghệ sĩ rất hoảng loạn và sợ hãi.


Văn bản trả lời nghệ sĩ Đức Hải của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM. Ảnh: NVCC.

"Lúc đó, thực sự tinh thần của tôi rất hoảng loạn. Tôi không nghĩ mình bị tấn công đủ phía và nặng nề đến thế. Tuy nhiên, tôi đã nhờ bạn bè là luật sư tư vấn để tháo gỡ vấn đề này ngay sau đó. Ngày 4/6, tôi đã soạn đơn và mang đến nộp cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM để tố cáo về hành vi đe dọa, tống tiến này. Tại đây, bên tiếp nhận đơn có lấy thêm một số lời khai của tôi. Đến 3/7, tôi nhận được văn bản trả lời của Cơ quan Cảnh sát điều tra về việc tiếp nhận đơn của tôi", nghệ sĩ Đức Hải chia sẻ thêm với Dân Việt.

Trong văn bản trả lời, phía Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM cho biết đã nhận được đơn tố cáo của nghệ sĩ Đức Hải. Trong nội dung đơn, nam nghệ sĩ tố cáo một số đối tượng nặc danh uy hiếp và xâm nhập trái phép tài khoản Facebook, yêu cầu chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nhâm Hoàng Khang.

Phía Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã chuyển đơn đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật

"4 tháng qua tôi sống trong cay đắng, cơ cực. Vốn dĩ là người lạc quan, ưa sự vui vẻ, thích sự hài hước... nhưng tôi đã thành một con người khác. Tôi tuyệt giao với thế giới xung quanh và đóng cửa vĩnh viễn Facebook cá nhân. Nhiều người nói, tôi phải bản lĩnh lắm mới bước qua được cú sốc nặng nề ấy", nghệ sĩ Đức Hải chia sẻ.

Theo nghệ sĩ Đức Hải, việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM nhận đơn tố cáo của ông về vụ tống tiền hồi tháng 6/2021 đã khiến ông tin tưởng hơn vào sự nghiêm minh của pháp luật. Và khi biết tin Nhâm Hoàng Khang bị bắt thì ông thực sự thở phào nhẹ nhõm.

"Từ qua đến nay, tôi mới thực sự nghĩ là mình "sống lại". Vì những ngày qua, đến thở tôi cũng không dám thở mạnh, thở sâu. Trong ngần đó năm làm nghệ thuật, chưa bao giờ tôi thấy mình tổn thương và sợ hãi đến thế. Bây giờ, tôi còn không dám ngoi lên mạng xã hội vì rất sợ đau đầu chuyện thi phi", nghệ sĩ Đức Hải bộc bạch thêm với Dân Việt.

Khánh Đăng
Theo Dân Việt