Thứ năm, 27/01/2022 | 13:18
RSS

NSND Trung Anh lần đầu tiết lộ 'việc làm liều lĩnh' trước ngày cưới

Thứ ba, 28/12/2021, 07:36 (GMT+7)

Kỉ niệm 24 năm ngày cưới, NSND Trung Anh kể câu chuyện vui trước ngày trọng đại. Đây là lần hiếm hoi người hâm mộ thấy nam nghệ sĩ tiết lộ chuyện đời tư.

Tối 27/12, NSND Trung Anh đăng tải bức ảnh cưới cùng bà xã cách đây 24 năm. Trong ảnh, NSND Trung Anh là một chàng trai trẻ khôi ngô tuấn tú, còn bà xã của anh trông rất xinh xắn. Kỉ niệm 24 năm ngày cưới, nam nghệ sĩ còn kể lại kỉ niệm vui trước ngày cưới trên trang cá nhân. 

NSND Trung Anh kỉ niệm 24 năm ngày cưới

Ảnh cưới của NSND Trung Anh.

NSND Trung Anh bồi hồi nhớ lại: "Các bác ạ, hôm qua đang yên đang lành, bỗng vợ tôi nhẹ nhàng quay sang hỏi (nhẹ nhàng là phải cẩn thận rồi các bác nhé): 'Anh có nhớ ngày mai là ngày gì không?'.

Não tôi nhảy lách cách như máy tính, trán lấm tấm mồ hôi, rồi miệng cũng bất ngờ thốt ra: 'Mai (tức 27/12) kỷ niệm ngày cưới'.

Tôi đang tự phục mình vì câu hỏi khó như vậy mà vượt qua được, thì câu tiếp theo còn nhẹ nhàng hơn: 'Thế anh có nhớ giờ này, ngày này này năm ấy (tức 26/12 ) anh đang làm gì không?'

Nhớ ngày cưới đã là thiên tài rồi, lại còn nhớ trước một ngày nữa thì… máy tính não lại nhảy lách cách, lách cách nhưng chịu không đưa ra đáp án, nhưng tôi vẫn bình tĩnh trả lời: 'Trước ngày cưới thì đương nhiên là đang chuẩn bị cho đám cưới."

Vợ tôi cười (có chuyện rồi) rồi thủng thẳng: 'Giờ này ngày này cách đây 24 năm anh đang chơi bài với các bạn thân của anh. Em sang bảo đưa em về lấy bộ ấm chén mai tiếp khách mà anh không đi, cứ ngồi chơi bài'.

Sao lại có chuyện đó nhỉ, sao mình không nhớ nhỉ? Nghĩ lại (nếu là chuyện ấy có thật) thì thấy mình liều thật, ngày đó sao dũng cảm thế! Ước gì, ước gì. Các bác ước hộ tôi với".

NSND Trung Anh kỉ niệm 24 năm ngày cưới

Nghệ sĩ Trung Anh và vợ.

Nghệ sĩ Trung Anh từng chia sẻ, anh gặp bà xã năm 36 tuổi. Vợ anh tên Hiếu là kế toán tại công ty điện thoại Hà Nội Chị Hiếu luôn ủng hộ nghệ sĩ Trung Anh trong công việc đồng thời là hậu phương vững chắc của chồng. Có vợ ủng hộ, NSND Trung Anh yên tâm đi đóng phim xa. Anh cho biết, vợ là người làm tất cả mọi thứ trong gia đình từ đưa đón, dạy dỗ con cái để anh yên tâm làm nghệ thuật.

Chia sẻ trên Vnexpress hồi năm 2017, chị Hiếu cho biết hai vợ chồng chị "tận dụng triệt để quy luật bù trừ của tạo hóa, có nghĩa là về ngoại hình, chồng cao, tôi thấp, chồng gầy, tôi béo, chồng nói ít, tôi nói nhiều. Kể cả công việc cũng thế, công việc của chồng tôi là liên quan hoàn toàn đến giá trị văn hóa, tinh thần còn tôi thì công việc liên quan đến tiền tệ, vật chất. Vì thế chúng tôi có sự bù trừ cho nhau nên khi sống với nhau chúng tôi cảm thấy dễ chịu vì không có sự xâm phạm hay ý kiến về công việc và cách sống của nhau", chị nói.

Mặc dù làm công việc liên quan đến tiền tệ nhưng vợ nghệ sĩ Trung Anh rất am hiểu về phim ảnh, kịch nói nên ông Sơn “về nhà đi con” gọi vợ là bạn tâm giao, cùng anh chia sẻ nhiều khó khăn, vướng mắc trong gia đình. Sau 24 năm kết hôn, vợ chồng NSND Trung Anh có với nhau một trai một gái, con trai anh tên Tiến Việt, hiện đang đi du học, con gái Thục Anh cũng đi du học ở Mỹ.

NSND Trung Anh kỉ niệm 24 năm ngày cưới

Tổ ấm hạnh phúc của NSND Trung Anh.

Diễn viên Trung Anh sinh năm 1961, là diễn viên kỳ cựu của Nhà hát Kịch Việt Nam Tuy nhiên anh được biết đến nhiều với vai trò diễn viên trong các phim truyền hình đình đám như Hôn nhân trong ngõ hẹp, Về nhà đi con và mới đây nhất là Trở về giữa yêu thương. Anh giành danh hiệu NSND vào năm 2019.

 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại