Thứ ba, 07/12/2021 | 04:17
RSS

Nói mẹ không có tiền mua váy dự chung kết, Á hậu Mâu Thủy bị chỉ trích dữ dội

Thứ năm, 11/01/2018, 16:02 (GMT+7)

Chia sẻ mới đây của Á hậu 2 Hoàn vũ Việt Nam 2017 bị cộng đồng mạng, trong đó có fans của cô chỉ trích gay gắt.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 kết thúc vào đêm chung kết 6/1 với H’Hen Niê là chủ nhân của chiếc vương miện Hoa hậu, ngôi vị Á hậu 1 là Hoàng Thùy và Mâu Thủy giành dành hiệu Á hậu 2.

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đều là những người mẫu quen thuộc của làng mốt Việt. Sự lên ngôi của 3 cô gái H’Hen Niê, Hoàng Thùy và Mâu Thủy đa số nhận được sự ủng hộ của công chúng. Sau khi đăng quang, Hoa hậu và hai Á hậu bận rộn với lịch trình hoạt động dày đặc, đặc biệt là trả lời phỏng vấn báo chí.

Tiết lộ mẹ không có tiền để đi mua váy, Á hậu Mâu Thủy bị chỉ trích dữ dội
Mâu Thủy trong đêm đăng quang Á hậu 2 Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn một tờ báo, khi được hỏi những khó khăn mà cô gặp phải trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Á hậu Mâu Thủy chia sẻ rằng: “Khi đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mọi người luôn thắc mắc về chi phí của tôi. Nhân đây tôi cũng chia sẻ tôi đã lấy hết số tiền mà mình cố gắng tiết kiệm lâu nay, với tôi đó là một số tiền khổng lồ, và tôi nghĩ rằng nó hoàn toàn xứng đáng, nhưng chẳng may cuộc thi kéo dài vì những lí do khách quan mà không ai muốn, song song với việc cuộc thi kéo dài, bản thân tôi không thể làm việc được nên tôi rơi vào tình trạng không có đủ chi phí để chi trả.

Lúc đó tôi có suy nghĩ mình có đang đi đúng hướng hay không? mẹ thì vẫn ở nhà một mình vẫn trông chờ con gái lo lắng cho gia đình, khoảng thời gian đó vô cùng khó khăn. Cũng có lần tôi đi mượn ngân hàng nhưng vì lí do không có thu nhập cá nhân hàng tháng nên không thể vay được dù ngân hàng có biết đến mình.

Bản thân tôi cũng phải đi mượn bạn bè, nhưng số tiền đó cũng không là bao nhiêu, nhưng điều mà mình ấm ức nhất trong lòng là tôi không thể kể hay nói cho bất kì ai biết rằng mình không có tiền nhưng vẫn đi thi Hoa hậu, đó là điều mà tôi cảm thấy khó khăn nhất.

Với mẹ, mọi người sẽ không bao giờ có thể nghĩ mẹ của tôi còn không có tiền để đi mua một chiếc váy để đến xem con gái thi Chung kết, tôi phải nhờ một người bạn mua váy cho mẹ mặc hay thậm chí khi ra Nha Trang cũng phải đi xe đò.

Tôi hy vọng sau tất cả, tôi sẽ có thời gian lo cho mẹ hơn sau những khó khăn, tôi trân quý và cảm ơn khoảng thời gian khó khăn đó đã cho tôi biết trân trọng những giá trị như bây giờ.”

Tiết lộ mẹ không có tiền để đi mua váy, Á hậu Mâu Thủy bị chỉ trích dữ dội 2
Mâu Thủy là thí sinh được đầu tư về mặt hình ảnh tốt nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Sau những lời chia sẻ ấy của Mâu Thủy, số người đồng cảm vô cùng ít ỏi. Đa số đều lên án Tân Á hậu 2 Hoàn vũ Việt Nam 2017. Họ cho rằng cô nàng “diễn sâu” và đưa ra lý do không thuyết phục.

Cư dân mạng chỉ ra rằng, Mâu Thủy là người mẫu nổi tiếng nhiều năm, thậm chí từng sang Mỹ biểu diễn nên không thể khó khăn như cô nàng nói. Chưa kể, xuyên suốt cuộc thi, Mâu Thủy là một trong những thí sinh đầu tư mạnh về hình ảnh, trang phục… mỗi khi xuất hiện.

Một khán giả bình luận: “Trời ơi. Làm người mẫu nổi tiếng ít nhất cũng cả năm nay. Đi nước ngoài như đi chợ mà không có tiền cái nỗi gì. Tôi không có quyền ác cảm với cô người mẫu nhưng tôi có quyền bày tỏ ý kiến của mình. Những con người nghèo thực sự đi bằng hai bàn tay ít lắm. Vậy thôi!”

Người dùng facebook khác thì cho rằng: “Một ekip truyền thông hùng mạnh và thâu tóm gần hết dư luận cả trước và trong cuộc thi. Dồn tiền tiết kiệm nửa năm ở New York và ở Việt Nam để đi thi. Chẳng nhẽ bằng ấy tiền mà không thể bỏ ra một ít cho mẹ đi mua váy và đến xem chung kết sao? Có chăng là do Mâu Thủy quá tham vọng cho cuộc thi này mà quên thôi.”

Người này thậm chí còn gay gắt nói rằng: “Đừng học theo Hoa hậu để được sự yêu mến như vậy nhé. Hãy chân thật, khiêm tốn và thông minh như cô ấy đã.”

Tiết lộ mẹ không có tiền để đi mua váy, Á hậu Mâu Thủy bị chỉ trích dữ dội 3
Á hậu Mâu Thủy đang bị lên án gay gắt vì phát ngôn không có tiền

Lời tâm sự tưởng chừng như cảm động của Mâu Thủy có lẽ đã phản tác dụng. Một fan của cô không đồng tình và nêu ý kiến: “Em rất yêu chị nhưng nghe chị nói thế em thấy có chữ xạo trong đó. H’Hen nói ai cũng tin. Còn chị, chị là ai, là quán quân đó. Chị diễn bao nhiêu sàn diễn gọi là đẳng cấp ạ. Chị đi nước ngoài còn hơn đi chợ. Ở Vietnam’s Next Top Model ai không biết chị nổi thế nào. Xin thưa, chị không có tiền thì ai có ạ. Thấy H’Hen nghèo nên chị đu theo ạ. Chị nổi sẵn rồi không cần đu bám H’Hen đâu chị.”

Tiết lộ mẹ không có tiền để đi mua váy, Á hậu Mâu Thủy bị chỉ trích dữ dội 4

Tiết lộ mẹ không có tiền để đi mua váy, Á hậu Mâu Thủy bị chỉ trích dữ dội 9
Cư dân mạng bình luận, chỉ trích Mâu Thủy.

Dường như câu chuyện này của Mâu Thủy đã làm cô mất đi một số fans. Một người dùng đã bình luận rằng: “Đầu tiên tôi cũng đánh giá cao Mâu Thủy trong cuộc thi, nhưng giờ nghe tâm sự của cô ấy lại thấy không có thiện cảm chút nào, toát lên vẻ mặt là một chữ “xạo" đáng thương".

Ly Ly
Theo Đời sống Plus/GĐVN