Thứ tư, 08/07/2020 | 14:55
RSS

Nổ súng giải quyết mâu thuẫn trên QL1A, 2 người bị thương nặng

Thứ tư, 09/01/2019, 07:03 (GMT+7)

Xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc đi hát karaoke, 2 nhóm thanh niên đã mang theo hung khí như dao kiếm, súng hỗn chiến trên tuyến QL1A. Vụ việc khiến 2 người bị thương nặng.

Thanh Hoá: Nổ súng trên QL1A, 2 người bị thương nặngCác đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật của vụ án

Ngày 8/1, thông tin từ Công an huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hoá) cho biết đơn vị này đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng có liên quan đến vụ sử dụng hung khí như súng tự chế, dao, kiếm, mã tấu gây ra vụ cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng và huỷ hoại tài sản trên địa phận xã Quảng Chính (huyện Quảng Xương).

Danh tính các đối tượng được cơ quan chức năng xác định gồm Mai Ngọc Giang (tức Giang “nhèn”, SN 1999, trú tại xã Quảng Chính), Dương Hoà Tuấn (tức Tuấn “năm”, SN 1998, trú tại xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương) và Lê Văn Dinh (tức Dinh “tùng”, SN 1996, trú tại xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trước đó, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân phát sinh trong khi đi hát karaoke, nhóm đối tượng trong đó có Giang và Tuấn đã mang theo dao, kiếm đi tìm nhóm của Dinh để giải quyết mâu thuẫn. Khi gặp nhau, các đối tượng của 2 nhóm đã lao vào nhau dùng kiếm rượt đuổi, đâm chém nhau gây náo loạn trên tuyến QL1A.

Sau khi đuổi nhau đến một cửa hàng xăng dầu trên địa phận xã Quảng Chính, 2 nhóm đối tượng tiếp tục lao vào dùng hung khí hỗn chiến. Tại đây, nhóm của Giang và Tuấn bỏ chạy vào trong cây xăng để lẩn trốn thì bị đối tượng Trịnh Văn Đồng (SN 1993, trú tại xã Quảng Lợi) dùng súng tự chế bắt nhiều nhát. Hậu quả, khiến 2 thanh niên là Nguyễn Văn Trường và Đào Văn Tùng bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Chưa dừng ở đó, cả 2 nhóm đã lấy vòi xăng tưới vào nhau và định châm lửa đốt nhưng bị lực lượng Công an xã Quảng Chính có mặt kịp thời, bắn súng chỉ thiên chấn áp. Phát hiện sự có mặt của cơ quan chức năng, 2 nhóm đã nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường

Sau khi gây án, 3 đối tượng Mai Ngọc Giang, Dương Hòa Tuấn, Lê Văn Dinh đều bị lực lượng công an bắt giữ. Các đối tượng còn lại trong 2 băng nhóm trên đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện Công an huyện Quảng Xương đang tích cực điều tra và truy bắt các đối tượng này.

Xem thêm:

Bắt khẩn cấp nghi phạm sát hại mẹ ruột và em trai ở Khánh Hòa

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN