Thứ ba, 04/10/2022 | 14:11
RSS

Nổ khí gas tại nhà thờ họ ở Hải Phòng, 3 người trong gia đình bị bỏng nặng

Thứ hai, 29/08/2022, 08:17 (GMT+7)

Bà V. ngửi thấy mùi khí gas từ phía bếp nên bật điện kiểm tra. Không may, khi vừa bật công tắc điện thì gian bếp phát nổ khiến 3 người đang dọn dẹp gần đó bị bỏng nặng.

Sự kiện:
Hải Phòng

Nổ khí gas tại nhà thờ họ ở Hải Phòng, 3 người trong gia đình bị bỏng nặng

Ảnh minh hoạ

Sáng 29/8, thông tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Lão đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ khí gas tại nhà thờ họ trên địa bàn khiến 3 người bị bỏng nặng.

3 bạn nhân được xác định gồm: anh Bùi Quang T. (35 tuổi), chị Trần Thị Ánh N. (31 tuổi) và bà Vũ Thị V. (68 tuổi), cùng trú tại thôn Phương Chử Tây, xã Trường Thành, huyện An Lão.

Trước đó, vào khoảng 18h45 ngày 27/8, tại nhà thờ dòng họ Bùi (thôn Phương Chử Tây), bà V. ngửi thấy mùi khí ga từ phía bếp nên bật điện kiểm tra. Không may, khi vừa bật công tắc điện thì gian bếp phát nổ khiến 3 người đang dọn dẹp gần đó bị bỏng nặng. Ngay khi tai nạn xảy ra, hàng xóm và người thân đã đưa 3 nạn nhân đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Theo xác minh và đánh giá ban đầu của công an huyện An Lão, trong gian bếp này có bình gas loại 13,7kg. Rất có thể, gia đình ít sử dụng bếp này nên dẫn đến dây dẫn nối bình gas với bếp gas bị cũ, nứt hoặc bị chuột cắn gây rò rỉ khí gas. Khi khí gas thoát ra ngoài, kết hợp với oxy trong không khí sẽ tạo thành hỗn hợp cháy. Và khi gặp tia lửa điện sẽ dẫn đến phát nổ.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện An Lão phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hải Phòng xác minh, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại