Thứ sáu, 07/05/2021 | 11:37
RSS

'Nổ' chạy việc vào ngành, cán bộ công an tỉnh Thái Bình lừa hàng trăm triệu đồng

Thứ sáu, 13/09/2019, 14:35 (GMT+7)

Lợi dụng chức vụ nổ có khả năng nhận chạy việc, chạy biên chế ngành công an, cán bộ trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình lừa hàng trăm triệu đồng.

Nổ chạy việc ngành công an, cán bộ trại tạm giam lừa hàng trăm triệu đồng

Ảnh minh họa.

Sáng 13/9, Công an tỉnh Thái Bình cho biết trên Thanh Niên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Trung Kiên (32 tuổi, quê quán thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) để điều tra về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thời điểm bị bắt giam, Nguyễn Trung Kiên đang là cán bộ công tác tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình. Trước đó, ngày 12/9 GĐ Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Trung Kiên.

Theo tài liệu điều tra, Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn tố giác của công dân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Trung Kiên.

Theo nguồn tin trên Tuổi Trẻ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình cho biết Kiên đã lợi dụng danh nghĩa là cán bộ trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình để "nổ" việc mình có thể chạy được chế độ nạn nhân chất độc da cam, vào ngành công an cũng như chạy án.

Tin tưởng vào "mác cán bộ công an" của Kiên, một số người dân tại huyện Kiến Xương, Quỳnh Phụ... đã đưa tiền cho Kiên để nhờ cán bộ này "chạy" hộ người thân, con em mình vào ngành công an. Sau khi cầm tiền của người dân, Nguyễn Trung Kiên không "lo" được việc và cũng không trả lại tiền nên các nạn nhân đã viết đơn tố cáo.

Thống kê sơ bộ, Kiên đã nhận của người dân số tiền hơn 300 triệu đồng và hiện nay không có khả năng hoàn trả.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo và chỉ đạo làm rõ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã điều tra và tiến hành kỷ luật, bắt giữ Nguyễn Trung Kiên. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN