Thứ tư, 29/01/2020 | 05:51
RSS

Nguyên cán bộ Ban tổ chức Tỉnh ủy nhận 2 tỷ đồng nhưng không 'chạy việc' cho bất kỳ ai

19-05-2019 21:08:54

Nhiều trường hợp khi biết không xin được việc đã tìm mọi cách để đòi tiền thì chỉ được trả lại một phần nhỏ số tiền đã đưa.

 Nguyên cán bộ Ban tổ chức Tỉnh ủy bị bắt tạm giam để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. - Ảnh: CA Quảng Bình.
Nguyên cán bộ Ban tổ chức Tỉnh ủy bị bắt tạm giam để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. - Ảnh: CA Quảng Bình.

Ngày 19/5, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lương Duy Tuyển (SN 1967), trú TP Đồng Hới để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, ông Tuyển đã lừa xin việc cho hàng chục trường hợp và nhận từ các nạn nhân tổng số tiền gần 2 tỉ đồng. Thực tế, ông Tuyển đã không xin việc cho bất kỳ trường hợp nào cả. Nhiều trường hợp khi biết không xin được việc đã tìm mọi cách để đòi tiền thì chỉ được trả lại một phần nhỏ số tiền đã đưa.

Thời điểm bị khởi tố, ông Tuyển đang làm việc tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân, thuộc Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, ông Tuyển là phó một phòng thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình, đây là thời điểm người này có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi có thông tin "lùm xùm", ông Tuyển bị điều chuyển công tác và chỉ sau một thời gian ngắn thì bị khởi tố, tạm giữ.

Hiện lực lượng công an vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ sự việc.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN