Thứ hai, 03/08/2020 | 22:03
RSS

Cách tu luyện 'môn phái' kỳ quái của nhóm nghi phạm trong vụ 'bê tông xác người'

Chủ nhật, 19/05/2019, 11:02 (GMT+7)

Sau khi giết chết nạn nhân, Hà và Thanh vẫn sinh hoạt và "tu luyện" bên thi thể bình thường. Tuy nhiên, do thi thể có mùi hôi nêu chúng mới tìm cách phi tang.

Cách tu luyện rùng rợn 'môn phái lạ' của nhóm người trong vụ 'bê tông xác người'
Căn nhà thứ 2 ở huyện Bàu Bàng mà nhóm Hà thuê và "tu luyện" bên 2 xác người/ Ảnh: Dân trí

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ trong phòng nhóm đối tượng thuê ở khách sạn trong vụ phát hiện 2 thi thể trong khối bê tông có nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động của một giáo phái lạ trái phép, không được công nhận ở Bình Dương.

Theo lời khai chi tiết, Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, trú tại TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo ( 29 tuổi, quê Tiền Giang) cùng với 2 nạn nhân và một số người khác là một nhóm tu luyện môn phái lạ. Những người trong "môn phái' của mình liên tục di chuyển nơi "tu luyện" từ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đến TP.HCM Bà Rịa - Vũng Tàu rồi Bình Dương. 

Đặc điểm chung của những người này là thường rời địa điểm cư trú một thời gian dài trước khi quay về. Trong quá trình "tu luyện", Trần Đức Linh (quê Nghệ An) được cho là không tuân thủ đúng quy định dẫn đến việc xảy ra mâu thuẫn với Hà và Thảo (có tên khác là Thanh).

Theo lời khai của các nghi can, Linh được cho là đã nhảy từ lầu 1 xuống đất tử vong do thấy "phần quỷ" trong người lấn át. Sau khi Linh chết, nhóm này không báo cơ quan chức năng, không chôn cất mà đưa thi thể vào phòng rồi bật máy lạnh nhiệt độ thấp để bảo quản, tránh mùi hôi, báo NLĐ tiết lộ.

Sau gần 1 tuần "tu luyện" ở Bà Rịa - Vũng Tàu, nhóm này lên chiếc ôtô Ford Everest 7 chỗ của Hà, đưa thi thể Linh về căn nhà tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng đã thuê trước đó.

Để tránh gây mùi hôi, nhóm này bỏ thi thể anh Linh vào thùng nhựa hình trụ, dùng xác trà ướp xung quanh, đổ keo dính, quấn băng keo xung quanh, dựng trong phòng ngủ rồi tiếp tục "tu luyện" trong căn nhà.

Những ngày sau đó, trong quá trình "tu luyện", Hà và Thanh thấy Trần Trí Thành (TP HCM) có biểu hiện lạ, không phù hợp với nguyên tắc của nhóm, như thường nhìn trộm 2 người nữ trong lúc ngủ, lúc tắm, không nhịn được ăn mà ra ngoài tìm đồ ăn khác... Do đó, Hà và Thanh đã nảy sinh ý định giết Thành trước khi người này bị "quỷ nhập".

Sau đó, cả nhóm nhốt Thành vào phòng ngủ để anh này suy nghĩ lại hành động của mình nhưng vẫn không hiệu quả. Thực hiện ý định giết Thành, Hà và Thanh đi mua một bình ắc-quy và bộ kích điện về nhà, làm cho anh này bị điện giật bất tỉnh rồi siết cổ...

Sau khi giết chết nạn nhân, Hà và Thanh vẫn sinh hoạt và "tu luyện" bình thường. Tuy nhiên, do thi thể có mùi hôi khiến nhóm này không thể tập trung "tu luyện" nên Thanh lên mạng đặt mua thùng nhựa. Nhóm phụ nữ chia người đi mua xi măng, đất đá về đổ bê tông che lấp thi thể Thành.

Một thời gian sau, những người còn lại trong nhóm khóa cửa căn nhà, thu dọn đồ đạc trở về thuê khách sạn tại TP Thủ Dầu Một để tiếp tục "tu luyện" trong phòng. Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án 2 người bị sát hại, đổ bê tông phi tang. Hiện 4 nghi can nữ đã bị bắt giữ và bước đầu khai nhận hành vi phạm tội.

Tôn Lệ
Theo Đời sống Plus/GĐVN