Thứ bảy, 09/12/2023 | 15:11
RSS

Giảm giá 127 triệu, Nissan X-trail quyết "so găng" cùng CX-5, CR-V

Thứ tư, 06/12/2017, 14:56 (GMT+7)

Mẫu xe lắp ráp tại Việt Nam của Nissan là X-Trail có giá giảm tối đa 127 triệu đồng, xuống giá kịch sàn dịp cuối năm.

Nissan X-trail giảm giá 127 triệu, xuống kịch sàn dịp cuối năm
Nissan X-trail giảm giá 127 triệu, xuống kịch sàn dịp cuối năm. Ảnh Tri thức trực tuyến

Nissan là hãng xe tiếp theo có động thái công bố giá bán sớm cho năm 2018, áp dụng ngay từ tháng 12 này. Hai dòng xe lắp ráp trong nước X-Trail và Sunny sẽ có giá mới, thấp hơn so với trước đây. 

Theo đó, mẫu crossover X-Trail được giảm 81 triệu đồng đối với hai phiên bản động cơ 2.0L và giảm 127 triệu với phiên bản động cơ 2.5L. Hiện tại, dòng xe này có giá bán từ 852 triệu đồng, theo Tri thức trực tuyến. 

Như vậy, giá bán của Nissan X-Trail khá cạnh tranh so với các đối thủ khác trong phân khúc. Dòng xe này có giá khởi điểm thấp nhất trong các mẫu xe Nhật ở phân khúc crossover 5 chỗ và chỉ cao hơn giá khởi điểm của chiếc Hyundai Tucson.

Theo bảng giá mới, mẫu xe đa dụng Nissan X-Trail được giảm giá từ 81-127 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Cụ thể, X-Trail phiên bản cao cấp nhất SV trang bị động cơ 2.5 lít dẫn động 4 bánh được giảm đến 127 triệu đồng, kéo giá bán lẻ xuống còn 986 triệu đồng. 

X-Trail phiên bản động cơ 2.0 lít dẫn động 1 cầu giảm 81 triệu đồng, kéo giá bán lẻ của mẫu xe này xuống còn 852 triệu đồng. X-Trail phiên bản SL trang bị động cơ 2.0 lít dẫn động 1 cầu cũng có mức giảm 81 triệu đồng, kéo giá bán lẻ xuống còn 918 triệu đồng.

Như vậy, mẫu crossover Nissan X-Trail hiện có giá rất rẻ, chỉ từ 852 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT). Còn bản cao cấp nhất giá chỉ còn 986 triệu đồng. Đây là mẫu xe dẫn động 4 bánh 7 chỗ hiếm hoi có giá dưới mức 1 tỷ đồng. 

Theo nhận xét của giới chuyên gia, động thái giảm giá X-Trail của Nissan được thực hiện do sức ép cạnh tranh ngày càng gay gắt của các đối thủ, Vietnamnet đưa tin.

Nissan X-trail giảm giá 127 triệu, xuống kịch sàn dịp cuối năm
Mẫu xe sedan hạng B Sunny cũng có mức giảm giá đáng kể. Ảnh Vietnamnet.

Phân khúc crossover tại Việt Nam đang diễn ra sự so găng vô cùng khốc liệt. Honda CR-V bản cũ, lắp ráp trong nước đã bán ra gần hết. Từ năm 2018, dòng xe này sẽ là phiên bản mới, nhập trực tiếp từ Thái Lan.  

Còn "ông vua" trong phân khúc này là Mazda CX-5 cũng chuẩn bị được giới thiệu phiên bản mới tại Việt Nam. Mazda CX-5 hiện có giá rất cạnh trạnh, chỉ từ 799 triệu đồng. Những đối thủ khác như Chevrolet Captiva, Mitsubishi Outlander cũng có giá trên 800 triệu đồng.

Bên cạnh X-Trail, mẫu xe sedan hạng B Sunny cũng gây bất ngờ khi có mức giảm giá đáng kể, từ 35-50 triệu đồng so với trước. Cụ thể, Sunny bản XV giảm 50 triệu đồng, kéo giá bán lẻ xuống còn 468 triệu đồng. Sunny bản XL giảm 35 triệu đồng, kéo giá bán lẻ xuống còn 428 triệu đồng.

Giá bán mới của Sunny hiện nay chỉ hơn 400 triệu đồng. Với mức giá này, Nissan Sunny đang là mẫu xe sedan hạng B số tự động rẻ nhất phân khúc.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là sang năm 2018, hầu như các hãng xe đều đang ra sức đẩy mạnh các chương trình ưu đãi, giảm giá để tăng sức cạnh trạnh, nhằm đẩy hàng tồn.

Việc Nissan Việt Nam giảm giá mạnh cho 2 mẫu xe sản xuất, lắp ráp trong nước góp phần tạo cho cuộc đua về giá trên thị trường ô tô Việt Nam thêm phần sôi động, kịch tính.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN