Thứ hai, 06/12/2021 | 19:20
RSS

Ninh Thuận: Trẻ mẫu giáo phải cách ly tập trung vì Covid-19, phụ huynh lo lắng xin vào chăm sóc

Thứ ba, 02/11/2021, 07:35 (GMT+7)

Gần 40 học sinh mẫu giáo tại xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn (tỉnh Ninh Thuận) phải cách ly tập trung tại trường khiến phụ huynh rất lo lắng. Một số phụ huynh đã xin vào chăm sóc con trong suốt thời gian cách ly.

Chiều 1/11, một lãnh đạo xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn (tỉnh Ninh Thuận) cho biết, qua truy vết đã có 261 giáo viên và học sinh thuộc các cấp học trên địa bàn xã phải cách ly tập trung tại trường do liên quan đến ca nhiễm covid-19

Trong đó, tập trung nhiều ở các thôn Tầm Ngân 1, Tầm Ngân 2, thôn Gòn 1, thôn Gòn 2. Riêng tại trường Mẫu giáo Lâm Sơn, thôn Tầm Ngân 1 hiện cách ly 4 giáo viên và 36 trẻ mẫu giáo. Đa số trẻ đang cách ly đều là con em đồng bào dân tộc Raglai, K.Ho... trên địa bàn xã.

Theo bà Nguyễn Thị Chín, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Lâm Sơn, hiện còn 16 cháu chưa liên hệ được, nhà trường tiếp tục phối hợp với địa phương để vận động tuyên truyền. Ngoài ra, tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu mẫu giáo cách ly tập trung theo đúng quy định phòng chống dịch, lực lượng chức năng cũng để phụ huynh vào chăm sóc con trong suốt thời gian cách ly.

"Hiện có 11 phụ huynh đã vào cách ly cùng để chăm sóc các cháu. Việc ăn uống của người trong khu cách ly được UBND xã bố trí lực lượng nấu ăn và đưa vào", bà Chín thông tin thêm.

Ninh Thuận: Trẻ mẫu giáo phải cách ly tập trung vì Covid-19, phụ huynh lo lắng xin vào chăm sóc

Các học sinh cách ly tại Trường tiểu học Lâm Sơn A, thôn Tầm Ngân. Ảnh: T.S

Bà Cill Pam Ka Na Sin (dân tộc K.Ho), phụ huynh cháu So A Dan Li cho biết, hai bà cháu đã  cách ly từ hôm 31/10, hiện tại sức khỏe của 2 bà cháu đều bình thường. Tuy nhiên 2 bà cháu rất lo lắng vì dịch đang diễn biến phức tạp.

Theo một lãnh đạo xã Lâm Sơn, từ ngày 30/10 đến nay, trên địa bàn có 8 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng có mã số bệnh nhân, ngoài ra qua công tác tầm soát đã phát hiện nhiều ca nghi nhiễm khác đang được đi cách ly.
 
Trong đó, tại trường Tiểu học Lâm Sơn A có 8 giáo viên 129 học sinh, tại trường THCS Lê Lợi có 18 giáo viên và 64 học sinh.

Hiện địa phương đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để truy vết, khoanh vùng dập dịch. Một số học sinh là con em đồng bào dân tộc Raglai, K.Ho theo cha mẹ lên rẫy ở xa khu dân cư cũng được chính quyền địa phương liên hệ, vận động ra cách ly theo quy định để kiểm soát dịch Covid-19.

Việc đảm bảo nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, khu phong tỏa được địa phương quan tâm, vận động từ nhiều nguồn khác nhau để phục vụ tốt nhất cho các khu cách ly tập trung, đặc biệt là tại các trường học có học sinh đang cách ly.

Đức Cường
Theo Dân Việt