Thứ tư, 22/03/2023 | 03:17
RSS

Những vụ giúp việc bạo hành trẻ em chấn động này là hồi chuông báo động tới các cha mẹ

Thứ năm, 23/11/2017, 10:30 (GMT+7)

Những vụ giúp việc bạo hành trẻ em gây chấn động dưới đây là hồi chuông cảnh báo các bậc cha mẹ quan tâm, để ý tới con cái và người giúp việc hơn.

Giúp việc bạo hành, tát vào mặt em bé để ru ngủ

Ngày 11/9/2015, một đoạn video gây sốc ghi lại cảnh một phụ nữ lớn tuổi quát nạt và đánh đập một em bé đang khiến dư luận Tây Ban Nha dậy sóng. Cha mẹ của em bé 10 tháng tuổi đã thuê một người phụ nữ 65 tuổi làm bảo mẫu trông nom bé. Sau một thời gian, cặp vợ chồng này mới phát hiện trên cơ thể bé có những vết bầm tím lạ.

Mặc dù không tỏ ý nghi ngờ nhưng họ vẫn đặt camera bí mật theo dõi vú em. Mọi chuyện đã bị phanh phui khi người phụ nữ này liên tục quát nạt và tát vào mặt em bé tội nghiệp trong lúc ru em ngủ.

Người giúp việc dùng cây lau nhà lau mặt con

Giúp việc bạo hành, đưa hẳn cây lau nhà lên mặt bé. Ảnh: Weibo
Giúp việc bạo hành, đưa hẳn cây lau nhà lên mặt bé. Ảnh: Weibo

Sự việc xảy ra ở Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc Theo đó, vợ chồng chị Ding đều là nhân viên văn phòng. Do quá bận rộn công việc nên hai vợ chồng quyết định thuê người giúp việc để trông nom, chăm sóc cậu con trai một tuổi tên là Wen Wen.

Thông qua 1 công ty môi giới, cặp vợ chồng nhanh chóng thuê được một người giúp việc họ Liu. Vào buổi trưa ngày 7/7, chị Ding đã lấy điện thoại mở phần mềm xem camera ở nhà để biết tình hình con trai.

Tuy nhiên, những gì diễn ra trước mắt chị Ding khiến chị vô cùng bàng hoàng và phẫn nộ. Theo đó, trong khi Wen Wen ngồi trong xe tập đi, người giúp việc đã tiến đến gần và không ngần ngại cầm cây lau nhà lau vào mặt cậu bé.

Lo lắng có thể con trai còn bị hành hạ trước đó nhiều lần mà gia đình không hề hay biết, chị Ding tiếp tục kiểm tra những hình ảnh được camera ghi lại trước đó. Chị Dinh vô cùng choáng váng khi biết được người giúp việc họ Liu còn lấy áo sơ mi buộc tay chân con mình, thậm chí người này còn tát liên tiếp vào mặt bé Wen.

Người giúp việc giẫm, đạp liên tiếp lên người bé gái 2 tuổi

giúp việc bạo hành
Giúp việc giẩm đạp bé gái mới chỉ 2 tuổi. Ảnh: Vitalk

Vào 2014, trên mạng xã hội Vitalk đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh người giúp việc cho gia đình người Uganda (châu Phi) đã hành hạ và đánh đập con gái 2 tuổi của họ khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Theo hình ảnh được ghi lại, bảo mẫu dùng tay tát vào mặt bé gái, thậm chí còn đẩy bé ngã từ trên ghế xuống sau đó dùng một vật cứng đánh liên tiếp vào người bé. Tàn nhẫn hơn, bảo mẫu này còn giẫm chân rất mạnh lên người cháu bé.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN