Thứ hai, 17/06/2024 | 11:47
RSS

Những uẩn khúc vụ người đàn ông bị nhốt trong cũi sắt 3 năm ở Thanh Hóa

Thứ sáu, 11/01/2019, 13:32 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến nghi vấn một người đàn ông ở Thanh Hoá bị vợ nhốt trong cũi sắt suốt 3 năm ròng.

Thông tin mới nhất vụ nghi vấn vợ nhốt chồng trong cũi sắt 3 năm ở Thanh HoáÔng Lê Văn Năm cho rằng bị vợ ép nhốt trong cũi sắt nhiều năm.

Trước đó, Công an huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hoá) có nhận được đơn cầu cứu của gia đình ông Lê Văn Nhung (SN 1959, trú tại thôn Tân Thành, xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân) nói rằng em trai ông là ông Lê Văn Năm (SN 1967, trú tại cùng địa chỉ) bị vợ là bà Phạm Thị Nghĩa và con trai nhốt trong cũi sắt đặt trong nhà suốt 1 thời gian dài

Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Thọ Xuân đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành giải cứu ông Lê Văn Năm nhưng gặp phải sự bất hợp tác của bà Phạm Thị Nghĩa. Phải đến tối ngày 5/1, việc giải cứu ông Năm mới được thực hiện xong.

Kể từ đó, thể theo nguyện vọng của ông Năm, ông đã về nhà người anh trai để sinh sống. Theo ông Năm thông tin, suốt trong khoảng thời gian từ ngày 23/10/2015 đến ngày 5/1/2019, ông Năm bị nhốt trong cũi sắt có chiều dài 1,8m, cao 1,2m, rộng 0,8m.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV, đại diện Công an huyện Thọ Xuân cho biết đơn vị này vẫn đang trong quá trình xác minh, làm rõ vụ việc. “Do tình tiết vụ việc phức tạp, thông tin không nhất quán nên cơ quan điều tra cần thời gian để xác minh”, vị này thông tin.

Trong khi đó, trao đổi với PV về những thông tin liên quan của vụ việc, đại diện UBND xã Xuân Thiên cho biết đến thời điểm UBND xã nhận được đơn thư tố giác của ông Nhung, cơ quan chức năng mới biết có sự việc trên.

Theo ông Đào, ông Năm là người bình thường, không có tiền sử về các bệnh về thần kinh. Thời điểm được giải cứu, mặc dù sức khoẻ có yếu (được ông Năm trình bày là do ở trong cũi sắt quá lâu – PV) nhưng trí nhớ của ông Năm vẫn rất minh mẫn.

Người đàn ông này thuật lại tường thuận lại tường tận mọi thông tin từ ngày bị vợ cùng một số người khác ép nhốt vào cũi sắt trong vòng 3 năm trời. Rồi việc ăn uống hàng ngày của ông ra sao.

Thông tin mới nhất vụ nghi vấn vợ nhốt chồng trong cũi sắt 3 năm ở Thanh Hoá2Hình ảnh chiếc cũi sắt nơi nhốt ông Năm. Ảnh: Người Đưa tin

Trao đổi thêm với PV về việc suốt mấy năm ông Năm bị nhốt trong cũi, chính quyền địa phương cũng không quản lý được nhân khẩu trong xã mình, vị này cho biết: “Do địa bàn xã Xuân Thiên rộng, hơn nữa cũng không thấy người dân hay người thân của ông Năm có trình báo gì nên cũng không nắm được”.

Về thông tin bà Nghĩa cho rằng việc nhốt ông Năm lại là do ông này bị nghiện ma tuý (heroin và ma tuý đá) nên tự nguyện cho vợ nhốt lại để cai nghiện, ông Nguyễn Duy Đào, Chủ tịch UBND xã Xuân Thiên cho biết trên địa bàn ông Năm là người sống bình thường, không tiền án, tiền sự và cũng không nằm trong diện quản lý của địa phương về sử dụng ma tuý.

Còn về phía bà Nghĩa, ông Đào cũng cho biết ở địa phương bà Nghĩa sống không có điều tiếng gì, cuộc sống, sinh hoạt vẫn bình thường như những người dân khác. Bà Nghĩa thỉnh thoảng vẫn hay mang rau quả lên các xã miền núi của huyện để bán.

Theo tìm hiểu của PV, kể từ sau khi ông Năm được giải cứu, nhiều người dân tại thôn Tân Thành (xã Xuân Thiên) cũng rất bất ngờ về sự việc. Theo thông tin một người dân cung cấp, kể từ thời gian được cho là lúc ông Năm bị vợ nhốt đến hiện tại gia đình này không thấy có biến động gì.

“Nhiều khi lâu không thấy ông Năm đâu, có người hỏi thì bà Nghĩa vẫn bảo là ông ấy đi cai nghiện. Gia đình ấy cũng không có cãi vã gì. Còn về chuyện ông Năm nghiện ma tuý thì hầu như cả làng xóm đều biết”, người này cho biết.

Theo tìm hiểu, điều người dân nơi đây vẫn đang băn khoăn nhất về vụ việc đó là trong khoảng thời gian 3 năm ông Năm trình báo là bị vợ nhốt, họ hàng người thân của gia đình đến chơi, thăm hỏi không thấy sự xuất hiện của ông Năm tại sao không nghi ngờ điều gì?

Xem thêm:

Chấn động: Một người chồng ở Thanh Hóa bị vợ nhốt trong lồng sắt 3 năm?

 

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN