Thứ ba, 26/03/2019 | 08:17
RSS

Những thực phẩm mẹ nên hạn chế cho bé ăn trong dịp Tết

17-02-2018 14:00:15

Dưới đây là những thực phẩm mẹ không nên cho trẻ ăn nhiều để đảm bảo sức khỏe trong những ngày Tết.

Thạch rau câu

Thạch rau câu có nhiều mùi vị thơm ngon, màu sắc rực rỡ nên rất thu hút trẻ nhỏ. Tuy nhiên, thạch rau câu được thiết kế trong khuôn nhỏ dễ trơn, dễ lọt vào cuống họng khi trẻ không tập trung ăn và gây tắc nghẽn đường thở.

Vì vậy, cha mẹ cần hết sức lưu ý khi cho trẻ ăn thạch rau câu. Với trẻ dưới 2 tuổi, tốt nhất là mẹ nên dùng thìa xúc từng miếng nhỏ cho con ăn.

Những thực phẩm mẹ nên hạn chế cho bé ăn trong dịp Tết2

Bánh kẹo

Kẹo là đồ ăn khoái khẩu mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng yêu thích. Tuy nhiên, nó cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ bị hóc dị vật, đặc biệt các loại kẹo cứng có hình dạng tròn nhỏ hoặc hình bầu dục. Hơn nữa, cho trẻ ăn nhiều kẹo sẽ dẫn đến đầy bụng, chán ăn và làm không tốt cho răng miệng.

Những thực phẩm mẹ nên hạn chế cho bé ăn trong dịp Tết

Bánh chưng

Bánh chưng là món ăn cổ truyền và hầu hết nhà nào cũng có trong những ngày Tết. Bánh chưng khá dễ ăn, tuy nhiên khi ăn nhiều thì lại gây khó tiêu, đầy bụng và không ăn thêm được các thực phẩm khác.

Do vậy, mẹ chỉ nên cho trẻ ăn khoảng một góc nhỏ bánh chưng vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Mẹ cũng có thể chiên bánh chưng cho trẻ hoặc ăn kèm với thịt gà, rau củ.

Những thực phẩm mẹ nên hạn chế cho bé ăn trong dịp Tết3

Lạp xưởng, xúc xích

Lạp xưởng là món được chế biến từ thịt heo hoặc tôm, tuy nhiên, lạp xưởng chứa nhiều chất phụ gia, dầu mỡ. Nếu cho trẻ ăn nhiều, trẻ dễ bị đau bụng, khó tiêu, táo bón.

Xúc xích được thiết kế dạng ống trơn nên rất dễ làm bé nghẹn khi ăn, đặc biệt trẻ dưới 3 tuổi kỹ năng xử lý thức ăn chưa tốt. Vì vậy, khi cho bé ăn xúc xích mẹ nên chẻ thành từng miếng nhỏ để bé dễ ăn và không bị nghẹn.

Mẹo vặt chữa ho không cần dùng thuốc cực hữu hiệu. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN