Thứ tư, 19/02/2020 | 09:51
RSS

Những thói quen ai cũng mắc tưởng vô hại nhưng đang tàn phá sức khỏe

21-01-2020 14:14:04

Những thói quen sinh hoạt và ăn uống tưởng như vô hại dưới đây lại đang âm thầm tàn phá sức khỏe mà ít ai biết.

Thói quen tách hướng dương bằng răng tưởng vô hại nhưng đang tàn phá sức khỏe

Dùng bông tăm ngoáy tai/mũi, dùng tăm xỉa răng hay tách hạt hướng dương bằng răng là những thói quen tưởng như vô hại nhưng đang ngày đêm tàn phá sức khỏe bạn.

Tách hạt bằng răng

Hạt hướng dương hay một số loại hạt rất ngon và hữu ích cho sức khỏe. Nhưng đó là trong trường hợp bạn tách nó bằng tay và không dùng răng. Các bác sĩ luôn khuyến cáo, việc tách hạt bằng răng sẽ làm răng của bạn bị tổn thương nặng. Ngoài ra, những người đang mắc vấn đề về túi mật cũng không nên dùng nhiều các loại hạt như hướng dương.

Nhịn hắt hơi

Việc này sẽ ảnh hưởng tới loạt các cơ quan bao gồm: Hệ thống hô hấp, mạch máu, não và thực quản. Chức năng chính của hắt hơi là loại bỏ vi khuẩn, virus và bụi bặm. Khi bạn cố ngừng hắt hơi, toàn bộ lực của cái hắt hơi đó sẽ quay trở lại làm tổn thương cơ thể bạn.

Nằm sấp khi ngủ

Nhiều người cảm thấy thoải mái khi ngủ nằm sấp, nhưng ở tư thế này tuần hoàn máu, tủy sống, da mặt và hô hấp của bạn đều bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nằm sấp cũng khiến khả năng lưu thông máu ở các đốt sống cổ bị ảnh hưởng, gây ra đau nhức xương. Thậm chí, nằm sấp gây ra những nếp nhăn do da mặt thường xuyên phải tiếp xúc với bề mặt gối.

Nhịn đi tiểu

Theo các chuyên gia, nhịn đi tiểu khiến ruột và bàng quang của bạn bị căng phồng quá mức. Nếu không được "giải tỏa" kịp thời, hệ thống tiết niệu của bạn sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí gây ra nhiễm trùng.

Không ăn sáng

Bữa sáng giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một giấc ngủ dài và chuẩn bị tinh thần cho một ngày làm việc mới. Việc thường xuyên bỏ bữa sáng khiến cơ thể không được bổ sung kịp thời năng lượng cho một ngày dài, khiến gan bị kiệt sức và tổn thương.

Kiểm tra điện thoại trong một thời gian dài

Mạng xã hội là lý do chính khiến nhiều người dùng điện thoại và ngồi lâu trong nhà vệ sinh. Chúng ta khởi động ngày mới như nào thì cả ngày sẽ có xu hướng giống như buổi sáng. Bạn nên ngừng ngay viêc lãng phí thời gian vào “hóng” cuộc sống của người khác, đọc các nhận xét và ý kiến của họ. Thay vào đó, bạn hãy dành thời gian này cho bản thân. Tương tự như vậy việc kiểm tra email cũng không tốt. Banh hãy bật bài hát yêu thích, dành thời gian cho những người bạn yêu thương hoặc nấu bữa ăn sáng ngon lành và bổ dưỡng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN