Thứ ba, 25/01/2022 | 11:14
RSS

Những thiết bị công nghệ từng được Tổng thống Obama tin dùng

Thứ tư, 04/01/2017, 19:00 (GMT+7)

Tổng thống Obama từng khiến nhiều người tò mò không biết ông thích dùng những thiết bị công nghệ nào. Danh sách dưới đây sẽ bật mí đôi chút về điều này.

Là người đứng đầu cường quốc số 1 thế giới Tổng thống Mỹ Barack Obama đã khiến hàng triệu người tò mò không biết ông thích dùng hoặc thường dùng những thiết bị công nghệ nào. Nhiều người phỏng đoán đó phải là những thiết bị hiện đại và bảo mật tuyệt hảo hoặc có giá đắt cắt cổ. Danh sách dưới đây sẽ hé lộ phần nào về những thiết bị công nghệ từng phục vụ Tổng thống Obama.

Tổng thống Obama 1

Tổng thống Obama nổi danh là người yêu thích các thiết bị công nghệ.

Tổng thống Obama 2

Thiết bị đầu tiên phải kể đến là Sectera Edge – chiếc điện thoại siêu bảo mật có giá 18 triệu USD được thiết kế riêng cho ông chủ Nhà Trắng. Được biết, Sectera Edge được mệnh danh là bất khả xâm phạm với mọi phần mềm gián điệp, bẻ khóa, nghe lén,…

Tổng thống Obama 3

Sectera Edge được trang bị 2 màn hình, 1 màn hình đen trắng và 1 màn hình cảm ứng 2,8 inch. Trong đó, màn hình đen trắng hiển thị mức an toàn mạng trong quá trình sử dụng. Chiếc điện thoại này còn có thể tự động từ chối mọi dữ liệu hoặc cuộc gọi không an toàn.

Tổng thống Obama 4

Để bảo mật, chiếc điện thoại đặc biệt này được thiết kế theo tiêu chuẩn quân đội Mỹ, không có camera hay bất kỳ chức năng giải trí nào. Đồng thời, Sectera Edge chỉ sử dụng duy nhất 1 mạng Internet tuyệt mật của Nhà Trắng.

Tổng thống Obama 5

Ông chủ Nhà Trắng là một tín đồ cuồng nhiệt của BlackBerry. Để có thể được tiếp tục sử dụng bộ đôi BlackBerry Curve 8800 và 8300 yêu thích, ông Obama từng phải tranh cãi nảy lửa với Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ.

Tổng thống Obama 6

Dĩ nhiên là để phục vụ Tổng thống, bộ đôi điện thoại này sau đó đã được thiết lập chế độ bảo mật đặc biệt. Đó là lý do vì sao nếu muốn trả lời email bằng điện BlackBerry, ông Obama sẽ phải mất khoảng 50 phút để các tầng bảo mật quét virus và trojan.

Tổng thống Obama 7

Tổng thống Obama vô cùng yêu thích chiếc đồng hồ thông minh Fitbit Surge với khả năng định vị GPS, tính toán lượng calo, đo nhịp tim, hiển thị thời gian. Fitbit Surge còn có thể hiển thị tin nhắn, danh sách cuộc gọi và chỉ cần sạc 1 lần/tuần.

Tổng thống Obama 8

Ngày 25/4/2016, Tổng thống Obama lần đầu sử dụng kính thực tế ảo.

Tổng thống Obama 9

Sản phẩm này là của Google và nó thú vị đến nỗi Tổng thống Mỹ tỏ ra vô cùng thích thú và không tiết lời ca ngợi.

Tổng thống Obama 10

Trong phòng Bầu dục, Tổng thống Obama có một vật bất ly thân là chiếc Apple iPad 3 đã được hệ thống quản trị mạng mã hóa. Ông chủ Nhà Trắng thường dùng chiếc iPad này song lại không được phép dùng iPhone vì lý do bảo mật.

Tổng thống Obama 11

Bên cạnh iPad 3, ông Obama còn được nhiều lần bắt gặp sử dụng một chiếc MacBook Pro 15 inch 2013 trong các buổi làm việc tại Nhà Trắng.

Tổng thống Obama 12

Tuy ưu ái MacBook cho phần lớn các công việc thường ngày, Tổng thống Mỹ lại thường dùng Dell Latitude E6420 (chiếc laptop Windows bình dân mà an toàn) để giữ liên lạc với mặt đất khi di chuyển bằng máy bay Air Force One.

Tổng thống Obama 13

Bên trong Nhà Trắng có một phòng chiếu phim mini với sức chứa 40 người để phục vụ gia đình Tổng thống và một số người khác. Dù có thể sử dụng công nghệ 3D song rạp chiếu phim này còn cách tiêu chuẩn IMAX rất xa.

Tổng thống Obama 14

Cisco Unified IP Phone 7965G được xem là thiết bị quan trọng nhất trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ bởi nó là phương tiện kết nối với các thành viên chính phủ hoặc các lãnh đạo khác trên thế giới. Thiết bị công nghệ này sở hữu chất lượng âm thanh tuyệt hảo và cả màn hình màu LCD.

Tổng thống Obama 15

Telecore IST-2 là chiếc điện thoại có khả năng bảo mật số 1 tại nước Mỹ với khả năng xác nhận ID của người gọi, giúp Tổng thống Obama biết chính xác ai đang ở đầu máy bên kia.

Tổng thống Obama 16

Tổng thống Obama và giới chức Washington từng theo dõi và chỉ đạo chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden qua những chiếc HP Elitebook 6930p.

Tổng thống Obama 17

Tổng thống Mỹ Obama dùng robot BeamPro để gọi video.

Tổng thống Obama 18

Tổng thống Mỹ thường dùng AMX Modero (7 inch) Tabletop Touch Panel để cập nhật các thông tin quan trọng khi làm việc trong phòng Tình huống của Nhà Trắng – nơi xử lý hầu hết các vấn đề ngoại giao, quân sự của Mỹ.

Tổng thống Obama 19

Tổng thống Obama dùng Polycom SoundStation 2 để họp từ xa với các thành viên trong Nội các và Quốc hội. Thiết bị này được tin dùng nhờ có thể thu âm giọng nói từ cách xa 3 mét và được trang bị microc cùng bộ lọc tiếng chất lượng cao.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus