Thứ hai, 24/01/2022 | 21:26
RSS

Những lời khuyên chăm sóc da của các bác sỹ da liễu bạn nên áp dụng

Thứ sáu, 22/05/2020, 16:26 (GMT+7)

Để duy trì làn da khỏe mạnh và trẻ trung hơn, hãy lắng nghe những lời khuyên chăm sóc da từ các bác sĩ da liễu hàng đầu thế giới nhé.

Những lời khuyên chăm sóc da của các bác sỹ da liệu bạn nên áp dụng
Những lời khuyên chăm sóc da của các bác sỹ da liễu bạn nên áp dụng. Ảnh Istock

Theo The Healthy thông tin, các loại sản phẩm chăm sóc da có sẵn, có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu chăm sóc da của bạn. Bạn có thể tìm thấy một sản phẩm, làm theo hướng dẫn và nhận ra rằng da rễ bị tổn thương hơn và không giúp ích gì cho làn da của bạn. Vậy bạn nên sử dụng những thành phần gì để tốt hơn cho khuôn mặt và cơ thể?

Luôn luôn sử dụng kem mắt, Debra Jaliman, giáo sư trợ lý về da liễu tại Trường Y khoa Icahn ở Mount Sinai cho biết, da mí mắt là làn da mỏng manh nhất. Vì vậy, chăm sóc da mắt là hành động thật sự đáng để dành thời gian ở đó. Để đảm bảo hiệu quả, hãy tìm peptide và chất chống oxy hóa trong danh sách thành phần của kem mắt, theo tiến sĩ Jaliman thông tin trên The Healthy.

Bên cạnh đó, hãy ngủ trên một gỏ vối bằng lụa, với chất liệu tơ tằm, khuôn mặt của bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại vốn có. Nếu bạn là một người siêu ý thức về da, hãy chuyển sang dùng tơ lụa và tìm hiểu những loại sản phẩm đi kèm giúp làn da trẻ trung hơn. 

Đồng thời, đừng ăn theo chế độ chỉ ăn hoa quả một màu. Đó là lý do tại sao Tiến sĩ Jaliman đảm bảo chế độ ăn uống của cô được cố định với các loại trái cây và rau quả có màu sắc rực rỡ. Trái cây và rau quả có nhiều chất chống oxy hóa, mang lại vẻ tươi sáng cho làn da. Hãy tìm đến những sản phẩm giàu chất chống oxy hóa hằng ngày.

Và lưu ý cuối cùng, hãy cắt giảm lượng đường trong khẩu phần ăn của bạn. Vào năm 2018, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đề xuất rằng không nên thêm các loại đường vào thực phẩm chế biến, không vượt quá 10% tổng lượng calo trong ngày của bạn.

Các chuyên gia dinh dưỡng không phải là những người duy nhất cắt giảm những thứ ngọt ngào trong khẩu phần ăn. Mà các bác sĩ da liễu đã biết điều ấy từ lâu, và đã biết về tác dụng tiêu cực của đường đối với làn da của bạn. Các phân tử đường có thể làm cứng collagen, loại protein giúp giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và gây ra nếp nhăn, Tiến sĩ Jaliman chia sẻ trên The Healthy.

 

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN