Thứ ba, 27/07/2021 | 12:58
RSS

Những hình ảnh 'trớ trêu' trên sân Lạch Tray

Thứ tư, 27/01/2021, 14:03 (GMT+7)

Là SVĐ lớn nhưng sân Lạch Tray hiện đang xuống cấp trầm trọng. Mới đây, những hình ảnh được ghi lại tại SVĐ này khiến nhiều người bất ngờ.

Vòng 2 V.League vừa qua, CLB Hải Phòng tiếp tục giành 3 điểm để có 2 chiến thắng tuyệt đối từ đầu mùa giải và có được ngôi đầu bảng sau khi đánh bại đội khách Nam Định với tỷ số 3-2 trên sân Lạch Tray.

Cũng trên sân Lạch Tray, ở trận đấu này các phóng viên tác nghiệp đã chứng kiến những hình ảnh dở khóc dở cười. Cụ thể là sau cầu gôn phía khán đài D của sân Lạch Tray có một khu đất nhỏ vốn là nơi trồng cỏ để các cầu thủ dự bị khởi động nay đã được sân Lạch Tray tận dụng để trồng... rau.

Những luống rau này thậm chí còn được chăm sóc rất cẩn thận, đất được xới tơi giúp cho rau phát triển xanh tốt khiến không ít người cảm thấy bất ngờ, hài hước xen lẫn sự khó hiểu, tò mò và người hâm mộ bóng đá Việt Nam để lại không ít những bình luận dở khóc dở cười.

Sân Lạch Tray tận dụng trồng rau khiến người hâm mộ bất ngờ
Sân Lạch Tray tận dụng trồng rau khiến người hâm mộ bất ngờ. Ảnh: Vietnamnet

Trải qua hơn 60 năm sử dụng, sân Lạch Tray đã 5 lần được cải tạo, sửa chữa vào các năm 1977, 1995, 2001, 2003 và 2013. Năm 2003, sân được lắp bảng điện tử để sử dụng cho các trận đấu bóng đã nữ thuộc Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 2003) và đang dần xuống cấp.

Theo báo Thanh Niên, tuy là SVĐ lớn nhất TP.Hải Phòng, tuy nhiên, sân Lạch Tray hiện đang xuống cấp trầm trọng và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm với khán giả khi đến sân xem các trận đấu bóng đá.

Theo báo cáo của Công an TP.Hải Phòng và kiểm tra thực tế của lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng thì hiện nay SVĐ Lạch Tray có nhiều cơ sở vật chất, hạng mục không đảm bảo quy định về điều kiện cơ sở vật chất đối với SVĐ sử dụng làm sân nhà của CLB Hải Phòng.

Về vấn đề này, Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao chủ động phối hợp với các sở ngành đề xuất, kiến nghị cụ thể các hạng mục cần sửa chữa trình UBND thành phố trong thời gian sớm nhất để có phương án bố trí vốn thực hiện, đảm bảo chất lượng, an ninh và an toàn cho các cầu thủ thi đấu cùng khán giả tới theo dõi, cổ vũ các trận bóng đá.

Nguồn tin trên báo Hải Phòng cho hay, cách đây ít tuần CLB có ý kiến kiến nghị thành phố cho xây dựng sân vận động mới đường trên Phạm Văn Đồng ở gần đoạn gần đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng và sân Lạch Tray chuyền thành khu nhà ở nhưng không được thành phố chấp nhận.

Cũng theo nguồn tin này, theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hải Phòng, các đơn vị cần khẩn trương sửa chữa lắp ghế, cột đèn hỏng trên sân Lạch Tray. Những năm tới thành phố sẽ tiến hành xây dựng sân vận động mới còn sân Lạch Tray vẫn được giữa lại làm các công trình phúc lợi xã hội.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại