Thứ năm, 23/05/2024 | 06:17
RSS

Những điều cần làm ngay để giảm lượng cholesterol

Thứ năm, 14/05/2020, 11:10 (GMT+7)

Dưới đây là những lời khuyên tốt cho sức khỏe của các bác sĩ và một số điều họ đang làm để kiểm soát cholesterol dâng cao.

Ăn thực phẩm nhiều magiê

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều magiê có thể giúp kiểm soát cholesterol xấu. Carolyn Dean, MD, ND, một chuyên gia về sức khỏe tim mạch và là tác giả của Atrial Fibrillation chia sẻ trên The healthy rằng: "Magiê hoạt động như một chất chặn kênh canxi tự nhiên và có thể cải thiện sức khỏe của tim", cô nói. :"Khi một người bị thiếu magiê, nó có thể dẫn đến đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim và thậm chí là đau tim", cô giải thích.

Giữ động lực của bạn lên

Theo dõi sức khỏe và những điều khiến bạn nâng cao động lực có thể giúp ích cho bạn trong việc kiểm soát lượng cholesterol dâng cao. Eliot A. Brinton, MD, FAHA, FNLA, chủ tịch của Trung tâm Utah Lipid nói. "Thức dậy mỗi sáng với một suy nghĩ tích cực.

Hãy tự hỏi điều gì đang khiến bạn có động lực. Có lẽ đó là một người thân yêu, hoặc một mục tiêu cá nhân bạn đặt ra cho chính mình", chuyên gia chia sẻ. "Mỗi ngày, hãy khẳng định lại với bản thân và đặt ra cam kết giữ cho sức khỏe của mình ngày một tốt hơn".

Những điều nên làm để giảm lượng cholesterol
Những điều nên làm để giảm lượng cholesterol. Ảnh Vinmec.

Kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể mỗi ngày

Có lẽ bạn đã biết rằng quá nhiều đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, nhưng bạn có biết rằng nó cũng có thể làm tăng cholesterol?

"Tôi cố gắng tuân thủ chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật, với một lượng protein vừa phải", Manfred Sandler, MD, bác sĩ tim mạch tại Tập đoàn CardioVein, Atlanta, giải thích. "Tôi chắc chắn cố gắng tránh các loại carbohydrate trắng, tinh bột và đường chế biến. Chế độ ăn kiêng này không chỉ giữ cho cholesterol và chất béo trung tính của bạn theo thứ tự, nó có thể giúp giảm cân".

Ăn một chế độ ăn nhiều chất xơ

Chất xơ hòa tan có thể làm giảm cholesterol lipid mật độ thấp, còn gọi là LDL hay "cholesterol xấu, bác sĩ sẽ cảnh báo bạn." Chọn thực phẩm có nhiều chất xơ, như ngũ cốc, các loại đậu, rau, trái cây và các loại hạt, "gợi ý từ Tiến sĩ Brinton. Để có thêm cảm hứng, bạn hãy nghiên cứu những cách để có thêm chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn mà không cần cố gắng.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN