Thứ hai, 02/10/2023 | 15:45
RSS

Những dấu hiệu của những em bé 'thiên tài' mà nhiều bố mẹ không biết

Thứ bảy, 13/10/2018, 10:36 (GMT+7)

Bố mẹ nào cũng mong muốn những đứa con mình sinh ra được khỏe mạnh và thông minh, lanh lợi. Nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng những em bé có các dấu hiệu dưới đây đều là những đứa trẻ sở hữu trí tuệ thông minh xuất chúng.

Các bố mẹ hãy quan sát xem em bé nhà mình có các dấu hiệu sau không nhé:

Bé có đôi tai to

Những dấu hiệu của những em bé thiên tài mà nhiều bố mẹ không biết

Từ xưa ông bà ta đã đúc rút ra điều này và ví von những đứa trẻ có đôi tai to sẽ có tướng "làm quan". Theo quan niệm xưa, người có đôi tai to thông thường rất thông minh và đặc biệt họ có trí nhớ phi thường.

Những người này nhanh nhẹn hoạt bát, năng nổ trong mọi việc, họ có ý thức trách nhiệm rất cao và thường làm được các công việc lớn.

Điều này cũng từng được một vị giáo sư tên Kazan khẳng định một lần nữa khi cho rằng khả năng sáng tạo và IQ của bé có liên quan mật thiết tới đôi tai: "Những người có tai phải to thường thành công trong toán học, vật lý và khoa học phức tạp.

Những người sở hữu tai trái lớn lại có năng khiếu về khoa học nhân văn."

Những dấu hiệu của những em bé thiên tài mà nhiều bố mẹ không biết 2

Đôi mắt tinh anh, nhanh nhẹn

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng sự chuyển động của thị giác phản ánh mức độ thông minh của bé. Các bé có chỉ số IQ cao thường có tốc độ xử lý hình ảnh tốt và nhanh hơn, ngược lại các bé kém thông minh sẽ có đôi mắt lờ đờ.

Bé tỏ ra thích thú với âm nhạc

Âm nhạc giúp phát triển trí tuệ và điều chỉnh chức năng của hai bán cầu não tốt hơn. Vì vậy, các bé yêu âm nhạc cũng thường có điểm số cao hơn những em bé khác. Các nhà khoa học vẫn thường xuyên khuyên bà mẹ mang bầu và có con nhỏ cho trẻ nghe nhạc mỗi ngày để tăng cường trí thông minh.

Những dấu hiệu của những em bé thiên tài mà nhiều bố mẹ không biết 3

Bé vui tươi hay cười

Trường đại học Y (Washington) đã tìm ra rằng trẻ hay cười là những đứa trẻ rất thông minh. Đặc biệt những đứa trẻ biết cười sớm hơn bạn bè cùng trang lứa cũng sẽ sở hữu trí tuệ hơn người.

Bé tinh nghịch, hiếu động

Nhà tâm lý học Thomas Carl cho biết các bé hiếu động, hay bày trò nghịch ngợm là những đứa bé phải động não và suy nghĩ nhiều. Chính điều này lại giúp cho não bộ của bé phát triển, thậm chí hơn cả khi bé làm bài tập về nhà.

Vận động nhiều không chỉ giúp bé có sức khỏe dẻo dai, cao lớn mà còn góp phần kích thích não bộ phát triển, sáng tạo hơn. Chính vì vậy trong tất cả các cấp học từ khi mẫu giáo cho tới đại học, bất cứ một môi trường hay ngành nghề nào, từ học sinh cho tới sinh viên đều được khuyến khích học môn thể dục.

Những dấu hiệu của những em bé thiên tài mà nhiều bố mẹ không biết 4

Bé hay lý sự, đặt câu hỏi

Nếu bé nhà bạn có 1001 câu hỏi vì sao cho bố mẹ thì bạn nên cảm thấy mừng vì đây là một tín hiệu chứng minh bé rất thông minh. Bé thích lý luận và đặt nhiều câu hỏi cho bố mẹ, khi lý luận bé cũng sẽ phải suy nghĩ logic để nói ra quan điểm của mình. Bố mẹ nên khuyến khích bé tranh luận, đặt câu hỏi để phát triển tư duy logic và khả năng ngôn ngữ nhé!

Bé được sinh ra ở người mẹ ở độ tuổi 24 – 28

Độ tuổi từ 24 – 28 là độ tuổi sinh nở "vàng" của người phụ nữ. Sở dĩ nói như vậy bởi những đứa trẻ được sinh ra khi mẹ ở trong độ tuổi này sẽ có mức IQ trung bình là 109,29. Trong khi những đứa trẻ được sinh ra khi mẹ từ 29 tuổi trở lên sẽ có chỉ số IQ giảm xuống còn 105.

Những dấu hiệu của những em bé thiên tài mà nhiều bố mẹ không biết 5

Bé được nuôi bằng sữa mẹ

Không bỗng nhiên mà sữa mẹ được coi là thức uống dinh dưỡng và an toàn nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ có chứa các dưỡng chất giúp não bộ trẻ phát triển vượt bậc. Đặc biệt là chất Taurine có trong sữa mẹ sẽ làm tăng số lượng tế bào não, thúc đẩy phân hóa tế bào thần kinh và hình thành mạng lưới thần kinh cho trẻ. Các bà mẹ nên lưu ý, lượng Taurine trong sữa mẹ cao gấp 10 lần so với sữa bò.


Xem thêm Clip: Những điều kỳ diệu trong 12 tháng đầu đời của trẻ mà 90% ba mẹ không biết

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN