Chủ nhật, 21/04/2024 | 14:02
RSS

Những cụm từ 'hot trend' tạo nên xu hướng mới lạ, vui nhộn trên mạng xã hội trong năm 2022

Chủ nhật, 22/01/2023, 14:00 (GMT+7)

Cùng nhìn lại xem năm 2022 vừa qua những cụm từ nào đã "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội và trong đời sống thường ngày của giới trẻ nhé.

"Hong bé ơi"

Đầu năm 2022,cụm từ "Hong bé ơi" trở thành câu nói "làm mưa làm gió" khắp cõi mạng. Từ câu nói đến điệu nhảy hay thậm chí là diễn thoại đều được các TikToker lồng ghép câu nói đầy đủ là "Hong bé ơi, em không follow anh mà em đòi xin in tư của anh, anh không cho đâu!" kèm theo. 

Nguồn gốc của trào lưu này bắt nguồn từ pha trả lời bình luận vô cùng hài hước của chủ nhân kênh TikTok @pesua.nlqda. Theo đó chàng trai này đã đọc từ viết tắt "in4" của info hay information có nghĩa là thông tin cá nhân thành "in tư".

Những cụm từ 'hot trend' trên mạng xã hội trong năm 2022

Từ một câu nói đơn giản của Sữa idol, các TikToker đã remix với bài hát Anh Nhà Ở Đâu Thế của ca sĩ Amee và cho ra đời đoạn nhạc rất sôi động. Thậm chí nhiều dancer còn sáng tạo ra hẳn 1 điệu nhảy cho bài nhạc “xin in tư”. 

Trở thành trào lưu hot nhất hiện tại trên MXH, “hông bé ơi” còn thu hút không ít những nghệ sĩ nổi tiếng tham gia "bắt trend". 

Đồng chí Tlinh, lên đồ

Cụm từ hot trend "đồng chí Tlinh lên đồ" là một câu hát nằm trong ca khúc Siren của rapper Tlinh, TGSN, RZ Mas. Ca khúc dù đã lên sóng vào tháng 5/2021 nhưng phải đến đầu năm 2022 mới thực sự viral và trở thành cụm từ hot trend trên mạng xã hội

Những cụm từ 'hot trend' trên mạng xã hội trong năm 2022

Giai điệu có lyrics "Được rồi đi thôi, đồng chí Tlinh lên đồ" xuất hiện tràn ngập trên mạng xã hội cả Việt Namquốc tế trong đầu năm 2022. 

Ét ô Ét

Cụm từ này trở thành xu hướng xuất phát từ một video trên kênh TikTok của Bà Toàn Vlog. Trong clip, khi được hỏi là "Cô bị ép đúng không? Hãy ra ký hiệu đi", người phụ nữ trong clip đã nhìn vào camera và nói "Ét ô ét, ét ô ét" (tức là SOS).

Những cụm từ 'hot trend' trên mạng xã hội trong năm 2022

Hoàn cảnh đặc biệt gây cười đã giúp cụm từ ngày càng trở nên phổ biến và đông đảo người dùng.

Gét Gô

"Gét gô" cũng là một cụm từ được các bạn trẻ sử dụng nhiều trên mạng xã hội tạo thành trào lưu ấn tượng trong năm 2022. 

Xuất phát từ một đoạn video trên TikTok của người dùng có tên Tới trời thần, anh tự thử thách với những hoạt động kỳ lạ như nằm 6 ngày 6 đêm dưới bãi sình, ăn khoai lang sống…Để tăng thêm tinh thần quyết tâm, anh hô khẩu hiệu: "Gét gô".

Chính câu nói cửa miệng này đã trở nên viral, được nhiều bạn trẻ "bắt trend" rầm rộ trên mạng xã hội. Gét gô là một dạng phát âm sai hoặc cách nói lái của từ Let's go trong tiếng Anh, có nghĩa là đi nào, mau lên, đi thôi...

Sao hay ra dẻ quá!

Lê Dương Bảo Lâm chính là chủ nhân câu nói hot hit này. 

Những cụm từ 'hot trend' trên mạng xã hội trong năm 2022

Khi tham gia trong chương trình "2 ngày 1 đêm", anh liên tục sử dụng cụm từ này để nói khi ai đó làm quá, tỏ vẻ biết nhiều về một điều gì đó. Kết hợp cùng câu nói phải kể đến biểu cảm "ô dề" của Lê Dương Bảo Lâm khiến cụm từ càng trở nên hài hước, thú vị. 

Những cụm từ 'hot trend' trên mạng xã hội trong năm 2022

Thậm chí vì quá hot, anh còn ra hẳn một MV bài hát cùng tên để làm kỉ niệm.

Hê sờ lô hơ sờ ly ly

"Hê sờ lô hơ sờ ly ly" là câu thoại đặc biệt của Trung "trâu" - vai diễn do Duy Hưng đảm nhận trong bộ phim truyền hình Ga-ra hạnh phúc. 

Những cụm từ 'hot trend' trên mạng xã hội trong năm 2022

Thực chất, "hê sờ lô hơ sờ ly ly" chỉ là cách nói lái của câu chào bằng tiếng Anh: Hello honey (Chào em yêu). Tuy nhiên trong phim, một phần vì không giỏi phát âm tiếng Anh, một phần có thói quen nói chuyện thêm âm "sờ" phía sau nên vô tình tạo thành một cụm từ nghe lạ tai mà lại gây cười.

Ú òa

Cụm từ này trở nên viral khi xuất hiện trong bài hát Waiting for you cực hot của MONO. Đặc biệt là khi câu nói này được nam ca sĩ kết hợp với động tác vũ đạo, biểu cảm trong màn trình diễn của mình. 

Những cụm từ 'hot trend' trên mạng xã hội trong năm 2022

Rất nhiều dân mạng đã thực hiện lại cảnh ú òa trên sân khấu của Mono và đăng tải lên mạng xã hội, tạo trend trong giới trẻ. 

Anh em nương tựa

Anh em nương tựa" nổi lên từ lùm xùm của nữ ca sĩ 9X Hiền Hồ cùng một vị đại gia đã có gia đình. Sau khi những hình ảnh thân thiết của cả hai bị lan truyền trên mạng, vị đại gia đã lên tiếng trước truyền thông với lời giải thích rằng họ chỉ là "anh em nương tựa, giúp đỡ nhau".

Những cụm từ 'hot trend' trên mạng xã hội trong năm 2022

Ngay lập tức cụm từ "anh em nương tựa" trở nên "nổi rần rần" trên khắp các diễn đàn. Dân mạng sử dụng nó giống như một lời chế giễu, chỉ trích mối quan hệ yêu đương không lành mạnh, trái với các chuẩn mực đạo đức và bị xã hội lên án.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại