Thứ sáu, 24/09/2021 | 16:25
RSS

Những con rắn hai đầu xứng đáng nhận danh hiệu kì dị nhất thế giới

Thứ năm, 30/03/2017, 19:06 (GMT+7)

Những con rắn hai đầu thoạt nhìn thì đặc biệt nhưng càng nhìn chúng sẽ càng khiến bạn thấy sởn gai ốc.

Con rắn hai đầu có giá hơn 1 tỷ đồng

Todd Ray - một người chuyên sưu tầm động vật hai đầu đã chi đến 50 ngàn đô (hơn 1 tỷ đồng) để mua ‘Medusa' - con rắn Hoduran Milk 4 tuổi có hai đầu sinh ra ở Frorida.

Ray hiện đang giữ kỉ lục Guinness thế giới với bộ sưu tập động vật hai đầu lớn nhất, và ông coi chú rắn ‘Medusa' là tài sản quý giá nhất. Ông nói: "Chỉ có thể dùng từ hoàn hảo để miêu tả chú rắn này".

Con rắn hai đầu của ông Todd Ray. Ảnh: Internet

Medusa dài gần 1m, nhưng con rắn này thường cuốn người lại chỉ bằng một bàn tay, nhất là lúc được cho ăn.

Rắn hổ mang 2 đầu ở Trung Quốc

Ông Huang ở thành phố Ngọc Lâm, miền nam Trung Quốc, phát hiện con rắn hổ mang mới sinh với 2 đầu vẫn sống dù không thể ăn uống.

Đầu thứ 2 gắn liền với cơ thể của rắn song nó vẫn có thể di chuyển độc lập. Cả 2 đầu đều có phần não riêng cùng các bộ phận khác khiến chúng thường di chuyển về các hướng đối lập. Đôi khi chúng tấn công nhau và cố nuốt trọn đối phương.

Rắn hổ mang hai đầu ở Trung Quốc. Ảnh: CEN

Người đàn ông Trung Quốc đã giao con rắn 2 đầu cho các chuyên gia nghiên cứu rắn hổ mang ở Vườn thú Nam Ninh với hy vọng con vật sẽ được kéo dài sự sống.

Rắn 2 đầu, không đuôi

Con rắn 2 đầu khác lạ này được gia đình Logan ở Carolina, Mỹ phát hiện. Nó có 2 đầu ở 2 phía, tức là không có đuôi. Con rắn này sẽ di chuyển theo sự điều khiển của cái đầu mạnh hơn. Mỗi cái đầu của con rắn đều có đầy đủ mắt, lưỡi. 

Rắn hai đầu không có đuôi của gia đình Logan ở Mỹ. Ảnh: Internet

 

Hiện con rắn này đang được gia đình Logan nuôi, những đứa trẻ trong gia đình rất thích thú với con vật này. Một trung tâm sinh học ở gần trường Ware Shoals cho rằng, sinh vật này thuộc họ rắn Virginia Striatula. Con rắn này không hề có độc và nó không làm hại người, thức ăn của nó là sâu và côn trùng.

Một số con rắn hai đầu khác được đăng tải trên mạng Internet:

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus