Thứ bảy, 04/04/2020 | 06:13
RSS

Những chú "chuột ngôi sao" nổi bần bật trên màn ảnh và Instagram

26-01-2020 16:47:19

Năm Tý đến là dịp vô cùng thích hợp để điểm lại những chú chuột nổi tiếng trên màn ảnh và Instagram.

Những chú chuột ngôi sao nổi 'bần bật' trên màn ảnh và Instagram

Chuột thời trang Fuzzberta

Fuzzberta là một nàng chuột lang đáng yêu, nổi tiếng vì gu thời trang chất chơi khiến dân mạng phải trầm trồ. Trên Instagram có hơn 226.000 lượt follow.

Để có được danh vọng như ngày hôm nay, không thể không nhắc đến công lao của Monica – “con sen” trung thành và tận tụy. Từng chiếc áo chiếc quần, từng món phụ kiện bé xinh của “siêu mẫu” Fuzzberta đều do một tay Monica tỉ mẩn thêu thùa mà thành.

Chuột khỏa thân Ludwik

Những chú chuột ngôi sao nổi 'bần bật' trên màn ảnh và Instagram

Với con số 281.000 lượt follow, Ludwik nổi tiếng một phần vì cậu chàng lúc nào cũng xuất hiện trong bộ dạng trần truồng! Đừng vội hốt hoảng. Ludwik thực ra là một chú chuột lang không có lông!

Những chú chuột ngôi sao nổi 'bần bật' trên màn ảnh và Instagram

Bên cạnh đam mê khỏa thân đêm ngày không biết ngượng, Ludwik còn có sở thích chụp ảnh với đồ ăn. Tài năng lớn nhất của Ludwik là ngủ. Nhìn chung, một ngày của Ludwik chỉ xoay quanh những giấc ngủ và đủ các thể loại rau củ quả. Chắc nhờ vậy mà Ludwik được mệnh danh là chú chuột hạnh phúc nhất thế giới.

Chuột Mickey

Những chú chuột ngôi sao nổi 'bần bật' trên màn ảnh và Instagram

Con vật nào là biểu tượng của Hãng phim hoạt hình Walt Disney danh tiếng? Đó chính là chuột, chuột Mickey! Đây cũng là chú chuột nổi tiếng, “lớn tuổi” và giàu có nhất thế giới. Mickey ra đời ngày 18-11-1928. Bước qua năm Mậu Tý, chuột Mickey đã là “ông già” 80 tuổi nhưng vẫn xuân sắc và được trẻ con toàn thế giới yêu mến.

Những bộ phim đầu tiên về Mickey thường là những chuyến du hành thú vị, hài hước và “rất người” như Tàu hơi nước Willie, Chuyến bay kinh hoàng... (đều là phim đen trắng). Mickey không mang hình tượng anh hùng nhưng ngày càng được yêu thích bởi có tính cách và số phận gần giống với đa số người dân Mỹ thời đó. Không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng yêu mến chuột Mickey.

Với hàng trăm câu chuyện ngày càng được chăm sóc về mặt nội dung, hình ảnh, màu sắc, âm thanh... Mickey tự nhiên trở thành một “người hùng”, một huyền thoại khi có trong tay không ít giải Oscar và là nhân vật hoạt hình đầu tiên được tôn vinh trên đại lộ danh vọng ở Hollywood vào đúng sinh nhật 50 năm của mình (18-11-1978). Đến nay, chuột Mickey có cả một thế giới với hàng trăm tập phim điện ảnh, phim truyền hình, truyện tranh, trò chơi điện tử và các loại đồ dùng mang hình ảnh Mickey.

Chuột Jerry

Những chú chuột ngôi sao nổi 'bần bật' trên màn ảnh và Instagram

Chú chuột tinh anh Jerry với hàng ngàn tình huống đối phó với gã mèo “thiếu iôt” Tom cũng đã có đến bảy giải Oscar danh giá trong tay. Thật không thể tưởng tượng nổi chỉ trong 17 năm (1940-1957) mà Hãng MGM đã sản xuất đến 114 tập phim Tom và Jerry.

Chẳng ai biết rõ vì sao Tom cứ phải bắt cho được Jerry. Có thể vì sự đối nghịch thường tình giữa mèo và chuột, vì nhiệm vụ chủ giao cho Tom, vì Jerry hay phá đám Tom hay vì Jerry hay cứu giúp những con mồi của Tom như vịt con, cá vàng, chim hoàng yến...

Chú chuột trong phim “Mousehunt” (1997)

Trước khi hoàn thành series siêu phẩm về cướp biển Caribbean, đạo diễn Gore Verbinski “lâm trận” với bộ phim hài gia đình. Ernie và Lars Smuntz được bố để lại một quả trứng bằng gốm, một hộp xì gà, một xưởng sản xuất dây lạt và một ngôi nhà đổ nát. Hai anh em nhanh chóng nhận ra rằng căn nhà tồi tàn là một trong những công trình kiến trúc quý giá của thế kỷ 19. Nhưng vấn đề quan trọng là một con chuột nhắt đang làm vương làm bá tại nơi này, và nó đã quyết định sẽ ở lại đây mãi mãi. Arnie và Lars phải sử dụng mọi mưu mẹo để tống khứ vị khách phiền phức ranh ma.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN