Thứ hai, 23/11/2020 | 23:33
RSS

Bật mí những tuyệt chiêu giúp cánh mày râu 'cai' rượu trong ngày Tết

Thứ ba, 21/01/2020, 07:13 (GMT+7)

Ngày Tết, quý ông đi đâu cũng khó tránh khỏi việc uống rượu vì những lời mời, lời chúc. Vậy có cách nào để hạn chế chồng uống rượu trong dịp lễ Tết?

Cánh mày râu lại thường khó từ chối được những lời mời uống rượu, nhất là vào các dịp lễ Tết, hội họp, liên hoan... Với nhiều người, gặp mặt mà không nâng ly là việc không thể. Lâu dần sẽ hình thành một thói quen xấu.

Rượu bia không chỉ gây hại cho sức khỏe quý ông, nguy hiểm khi các anh tham gia giao thông mà còn khiến các ông chồng có nguy cơ bị phạt nặng vì vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100. Vì thế nhiều chị em đã mày mò các bí quyết giúp người thân giảm bớt việc uống rượu và những tổn hại do nó gây ra.

Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên chị em có thể tham khảo.

Quả chà là

Nghị định 100 có hiệu lực: Bật mí cho chị em cách 'cai' rượu ngày Tết cho chồng
Quả chà là

Đây là bài thuốc dân gian điều trị chứng thèm uống rượu. Quả chà là có đặc tính chống oxy hóa và chứa nhiều tannin là giải pháp thải độc gan tuyệt vời. Chỉ cần ăn chà là mỗi ngày với nước, quý ông sẽ giảm đáng kể triệu chứng thèm rượu.

Nước ép cà rốt

Nghị định 100 có hiệu lực: Bật mí cho chị em cách 'cai' rượu ngày Tết cho chồng 2
Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt có rất nhiều lợi ích với sức khỏe. Nó giàu kali, canxi và các khoáng chất quan trọng khác đóng vai trò chủ chốt trong việc hạn chế ham muốn uống rượu, qua đó giúp điều trị tình trạng này.

Mướp đắng

Nghị định 100 có hiệu lực: Bật mí cho chị em cách 'cai' rượu ngày Tết cho chồng 3
Mướp đắng

Mướp đắng giúp giảm các triệu chứng nghiện rượu rất tốt. Có thể uống nước mướp đắng vào mỗi sáng để cai rượu.

Táo

Nghị định 100 có hiệu lực: Bật mí cho chị em cách 'cai' rượu ngày Tết cho chồng 4
Táo

Uống rượu thường xuyên dẫn tới tích tụ nhiều độc tố trong cơ thể. Táo đóng vai trò quan trọng trong việc giúp loại bỏ độc tố. Những người uống rượu thường xuyên nên ăn táo hoặc uống nước táo để loại bỏ bớt độc tố khỏi cơ thể.

Nước ép cần tây

Nghị định 100 có hiệu lực: Bật mí cho chị em cách 'cai' rượu ngày Tết cho chồng 5
Nước ép cần tây

Nước cần tây đóng vai trò như một chất làm sạch tự nhiên có tác dụng loại bỏ độc tố ra khỏi máu. Loại nước tuyệt vời này có thể giúp chống lại cơn thèm rượu. Thường xuyên uống nước ép cần tây sẽ hạn chế tối đa nhu cầu uống rượu.

Nho

Nghị định 100 có hiệu lực: Bật mí cho chị em cách 'cai' rượu ngày Tết cho chồng 6
Nho không chỉ tốt cho sức khỏe còn giúp giảm cơn thèm rượu.

Nho có tác dụng giảm thèm rượu. Ngoài ra, nho giúp làm sạch cơ thể từ bên trong. Nó là một phương pháp tuyệt vời để kiểm soát những tổn hại do rượu gây ra.

Rễ cam thảo

Nghị định 100 có hiệu lực: Bật mí cho chị em cách 'cai' rượu ngày Tết cho chồng 7
 Rễ cam thảo

Đây là một bài thuốc hiệu quả giúp chống lại rượu. Nó được dùng để điều trị nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là bệnh của gan và hệ hô hấp. Có đặc tính chống oxy hóa, vị thuốc này sẽ giúp quý ông bỏ rượu.

Dầu hạnh nhân

Nghị định 100 có hiệu lực: Bật mí cho chị em cách 'cai' rượu ngày Tết cho chồng 8
Dầu hạnh nhân

Một trong những lý do chính là khiến rượu gây nghiện như vậy là vì rượu làm suy yếu hệ thần kinh trung ương. Vì vậy, rất cần thiết phải tăng cường hệ thần kinh trung ương để có thể loại bỏ rượu. Và cách dễ nhất là uống dầu hạnh nhân.

Loại dầu này rất giàu axit amin, vitamin và khoáng chất vv…cần thiết cho hoạt động trí óc. Hãy uống loại dầu này thường xuyên để tránh phụ thuộc vào rượu.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN