Thứ hai, 18/02/2019 | 00:15
RSS

Những cặp đôi “kì phùng địch thủ” của bóng đá thế giới

17-11-2017 15:57:15

Dưới đây là những cặp đôi “kì phùng địch thủ” của bóng đá thế giới, họ là đối thủ đáng gờm nhất của nhau trong lịch sử bộ môn thể thao vua.

Maradona và Pele

Không thi đấu cùng thời, song đây chính là một trong những cặp đôi “kì phùng địch thủ” của bóng đá thế giới được yêu mến nhất, được người đời tán dương và ca ngợi cũng như đem ra so sánh nhiều nhất.

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có một tổ chức nào khẳng định Pele hay Maradona hay hơn.

“Cậu bé Vàng” Maradona mê hoặc người hâm mộ bằng tài năng, những pha đi bóng có một không hai,… giúp Argentina giành chức vô địch World Cup 1986.

Cặp kỳ phùng địch thủ của bóng đá thế giới

Maradona và Pele- cặp kỳ phùng địch thủ của bóng đá thế giới. Ảnh: Internet

Pele cũng tỏ ra tài năng không kém khi trong suốt sự nghiệp quần đùi áo số của mình, ông đã xác lập kỷ lục ghi bàn vô tiền khoáng hậu – 1000 bàn. Bên cạnh đó  “Vua bóng đá” còn giúp Brazil 3 lần vô địch thế giới trong các năm 1958, 1962, 1970.

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi

Nhắc đến những cặp “kì phùng địch thủ” của bóng đá thế giới không thể không kể đến bộ đôi siêu sao nổi tiếng của bóng đá thế giới đương đại, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Trong suốt gần một thập kỷ qua, CR7 và M10 thay nhau thống trị giải thưởng “Quả bóng Vàng” thế giới. Bên cạnh đó, cả hai cũng sưu tập cho riêng mình rất nhiều những danh hiệu, xô đổ các kỷ lục.

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Ảnh: Internet

Chính bộ đôi hảo thủ này cũng giúp cho Barcelona và Real Madrid trở thành những thế lực của bóng đá châu Âu gần một thập kỷ qua.

Steven Gerrard và Frank Lampard

Bộ đôi tiền vệ xuất sắc một thời của tuyển Anh đã có cho mình những tháng năm đối đầu quyết liệt ở cấp CLB. Nếu “L8” được coi là linh hồn, vị trí không thể thay thế ở Chelsea thì “G8” cũng là “trái tim” ở tuyến giữa của Liverpool.

Steven Gerrard và Frank Lampard. Ảnh: Internet

Vì vậy, mỗi cuộc đối đầu giữa họ luôn tạo những cảm xúc rất riêng cho những ai yêu thích hai số 8 vĩ đại của xứ Sương mù trong suốt gần hai thập kỷ qua.

Nhìn lại 500 bàn Thắng của Messi cho Barcelona. Nguồn: Siêu sao bóng đá

Nam Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN