Chủ nhật, 26/01/2020 | 14:57
RSS

Những cách nấu cháo cực nhanh cho bé trong ngày Tết bận rộn

30-01-2017 15:41:16

Bận rộn với công việc trong ngày Tết khiến mẹ không có nhiều thời gian để chế biến các món cháo dinh dưỡng cho con. Với những mẹo nhỏ dưới đây, việc nấu cháo cho con sẽ rất đơn giản, đảm bảo dinh dưỡng cho bé mỗi ngày.

Ủ cháo trong nồi

Bạn vo gạo và nấu cháo như bình thường. Thay vì đợi cháo sôi đến nhừ bạn có thể tắt bếp ngay khi cháo vừa sôi khoảng 5 phút và dùng nắp vung nồi đậy kín lại. Sau 1 tiếng, cháo nở và bạn chỉ việc tiếp tục bật lửa nêm nếm gia vị và cho thêm các nguyên liệu khác vào.

Nấu cháo ngắt quãng

Với cách này, bạn cũng thực hiện vo gạo và nấu cháo bình thường. Khi thấy nước trong nồi sôi chừng 5 phút, bạn tắt bếp. Một lúc sau, lại bật bếp lên và tiếp tục nấu sôi khoảng 5 phút. Đợi thêm một khoảng thời gian, bạn lại tiếp tục bật bếp và nấu tiếp cho đến nhừ.

cách nấu cháo nhanh cho bé1

Cách nấu cháo nhanh cho bé

Nấu cháo bằng bình thủy

Bạn dùng ấm đun siêu tốc nấu nước. Trong lúc chờ nước sôi, bạn đem gạo vo sạch và cho hết số gạo cần nấu và bình thủy. Khi nước đã sôi, bạn đổ từ từ nước này vào bình thủy và đậy kín nắp.

Để qua một đêm, sáng ra bạn sẽ có món cháo nhừ lự để sẵn sàng bữa sáng cho bé. Lưu ý, không cho thêm muối vào bình thủy khi nấu cách này để tránh làm hỏng bình thủy!

cách nấu cháo nhanh cho bé3

Cách nấu cháo nhanh

Có 2 cách để nấu cháo nhanh bằng nồi cơm điện:

Cách 1:

Sau khi vo gạo sạch, bạn đổ nước vừa đủ và bật nút nấu. Đợi khi hơi nước bốc lên báo hiệu nhiệt độ cao, bạn chuyển sang chế độ hâm và để như thế trong khoảng 15 phút. Sau thời gian này, bạn rút điện và giữ nắp kín cho qua đêm. Sáng ra, bạn có thể mở nắp kiểm tra xem lượng nước trong nồi đã đủ chưa và nêm nếm cho vừa.

 cách nấu cháo nhanh cho bé4

Cách nấu cháo đơn giản

Cách 2:

Bạn dùng một chiếc cốc hoặc chén sứ, vo gạo và cho nước vào. Sau đó, đặt cốc vào chung với nồi cơm của cả nhà và nhấn nút nấu. Khi cơm chín, bạn tiếp tục ủ cháo trong khoảng 20 phút đến nhừ.

Với những mẹo nấu cháo cực hay trên đây, chắc chắn mẹ sẽ có thêm rất nhiều thời gian để làm nhiều côgn việc bận rộn trong những ngày Tết.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus