Thứ hai, 25/10/2021 | 01:34
RSS

Những bệnh nhân cuối cùng xuất viện tại bệnh viện dã chiến số 4

Thứ năm, 14/10/2021, 16:27 (GMT+7)

Sáng nay 14/10, những bệnh nhân cuối cùng điều trị tại bệnh viện dã chiến số 4 TP. HCM đã được xuất viện trong niềm vui khỏi bệnh và khi thành phố đã dần trở lại cuộc sống bình thường mới.

Xúc động hình ảnh những bệnh nhân cuối cùng xuất viện tại BV Dã Chiến số 4 Các bệnh nhân chuẩn bị xếp đồ lên xe để ra viện (Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố)

Sáng nay ngày 14/10, tập thể y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến đã thu dung điều trị covid-19 số 4 đã vui mừng tiến hành các thủ tục cần thiết cho các bệnh nhân F0 còn lại đã được xét nghiệm 3 lần liên tục và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, đủ tiêu chuẩn, đủ điều kiện để xuất viện về cách ly tiếp tục tại nhà.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 20000 bệnh nhân đã được điều trị thành công tại BV dã chiến điều trị Covid-19 số 4. Vậy là gần 100 ngày đã trôi qua, từ cao điểm hơn 4000 bệnh nhân, dần xuống trên dưới 200, và nay dã chiến số 4 đã hoàn toàn vắng bóng bệnh nhân F0.

Xúc động hình ảnh những bệnh nhân cuối cùng xuất viện tại BV Dã Chiến số 4

Xúc động hình ảnh những bệnh nhân cuối cùng xuất viện tại BV Dã Chiến số 4

Xúc động hình ảnh những bệnh nhân cuối cùng xuất viện tại BV Dã Chiến số 4 Các bệnh nhân cuối cùng đã khỏi bệnh và chuẩn bị xuất viện.(Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)

BS Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã chia sẻ trên fanpage: “Trong niềm vui khi thành phố đã dần trở lại nhịp sống… vẫn có những khoảng lặng. Đó là “Ngày về” muộn với từng số phận của “F0 khỏi bệnh”. Tại đây qua hơn 3 tháng hình thành và vận hành, cuộc sống vẫn hiện hữu dù đã có những nghiệt ngã chia ly, nước mắt xen lẫn niềm vui…

Những ngày này, bạn bè, người thân của mình đều háo hức về ngày SG mở cửa trở lại. Vẫn còn rất nhiều thứ phải làm để cuộc sống người SG trở về đúng như trước, nhưng hình ảnh những BN cuối cùng hạnh phúc cầm tờ giấy xuất viện là động lực cho chúng tôi thấy được, những cầu mong dần trở thành hiện thực, thiệt sự cảm thấy tràn đầy động lực trở lại.

Bệnh viện dã chiến sẽ tạm ngưng chữa trị bệnh nhân Covid-19 khi bệnh không còn, nhưng chưa vẫn giải thể hẳn vì tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp và vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân.

Xúc động hình ảnh những bệnh nhân cuối cùng xuất viện tại BV Dã Chiến số 4

Xúc động hình ảnh những bệnh nhân cuối cùng xuất viện tại BV Dã Chiến số 4 Bệnh nhận hồ hởi, vui mừng khi xuất viện trở về cuộc sống bình thường mới. (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)

Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 4 được đặt tại Khu tái định cư 30ha Vĩnh Lộc B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Bệnh viện được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cần bổ sung các bệnh viện dã chiến chuyên thu dung điều trị để tiếp nhận cách ly ngay các trường hợp mới mắc hoặc đang cách ly (F1, F2) chuyển sang F0. 

Trước đó, BV dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 4 được ngành y tế Thành phố triển khai từ ngày 7/7/2021 với quy mô 3.000 giường.

H.N
Theo Giáo dục & Thời đại