Thứ hai, 14/06/2021 | 15:33
RSS

Ngắm những "bé gà" đáng yêu, bụ bẫm chào đời dọc 2 miền đất nước trong đêm Giao thừa

Thứ bảy, 28/01/2017, 13:40 (GMT+7)

Trong đêm Giao thừa năm mới Đinh Dậu 2017, cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều đón những "bé gà" mới chào đời vô cùng kháu khỉnh, bụ bẫm.

Hà Nội

Vào thời điểm giao hòa giữa năm cũ và năm mới, các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã chào đón bé trai đáng yêu đầu tiên của năm 2017. Phóng viên đã ghi lại khoảnh khắc con trai của sản phụ Nguyễn Phương Dung (Hà Nội) tên Bùi Nguyễn Minh Khôi chào đời trong niềm hạnh phúc của gia đình và các y bác sĩ.

Chị Dung nói: “Tôi không biết nói gì hơn, xin cảm ơn toàn thể các y bác sĩ ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã giúp tôi sinh cháu thành công. Cháu được khỏe mạnh về với mẹ ngay sau khi sinh”.

Chị Dung và con trai mới sinh. Ảnh: Dân Việt

Ngắm con ngủ ngoan và mỉm cười, chị Dung cho biết, chị đã rơi nước mắt trong khoảnh khắc đón con chào đời. Vợ chồng chị đón lấy con mình trong niềm hạnh phúc và cả sự lạ lẫm.

“Hạnh phúc khó nói thành lời khi được bế trên tay sinh linh bé bỏng mà cả hai vợ chồng đã chờ đợi trong suốt 9 tháng 10 ngày”, chị Dung chia sẻ.

PGS.TS. Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nói: “Cháu bé chào đời vào khoảnh khắc giao thừa của năm mới Đinh Dậu 2017. Nhìn bé chào đời tôi hạnh phúc vô cùng, cảm thấy nghề của mình càng thiêng liêng hơn trong thời khắc giao thừa này”.

TP HCM

Đêm giao thừa Tết Đinh Dậu (27/1/2017) bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM) đến Bệnh viện phụ sản Hùng Vương để chúc mừng các bé sinh lúc 0g, là công dân đầu tiên của thành phố trong năm mới.

Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, giám đốc bệnh viện, cho biết năm nay dự kiến có 3 trường hợp sẽ sinh vào thời điểm đầu năm mới 2017. Trong đó, con của chị Nguyễn Thị Ngọc Trinh là bé gái sinh thường đầu tiên vào lúc 0h ngày mùng 1 Tết Đinh Dậu (28/1/2017).  

Chị Trinh và con gái sau ca sinh thường vất vả. Ảnh: Zing

Chị Trinh chia sẻ rất hạnh phúc khi được làm mẹ và con mình lại là công dân đầu tiên của năm mới. Bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cùng bà Thân Thị Thư - Trưởng ban Tuyên giáo Thành Ủy TP.HCM, đã tới chúc mừng cho bé và gia đình.

Cùng thời điểm 0g có 2 ca sinh mổ khác tại Bệnh viện Hùng Vương. Đó là chị Nguyễn Thị Kim Quyên (27 tuổi) sinh bé trai và chị Ngô Thị Bé Chính (34 tuổi) sinh bé gái. Các bé sinh ra đều khỏe mạnh và đáng yêu. Đặc biệt, tất cả các trường hợp sinh trong thời khắc chuyển giao năm mới đều nhận được quà tặng của TP.HCM và Bệnh viện Hùng Vương.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus