Chủ nhật, 29/11/2020 | 17:45
RSS

Nhóm đối tượng chặn đường, chém người tử vong để trả thù lĩnh án

Thứ ba, 27/10/2020, 15:42 (GMT+7)

TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên án nhóm chặn đường, dùng hung khí chém người tử vong để trả thù.

Sự kiện:
Sóc Trăng

Nhóm chặn đường, chém người tử vong để trả thù lĩnh án

Nhóm bị cáo tại tòa. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngày 27/10, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Mã Thành Hoàng (còn gọi là Nấu Em, 28 tuổi) và Danh Hoàng Vũ (26 tuổi, cùng ngụ TP Sóc Trăng) mỗi người 20 năm tù về tội Giết người. Ngoài ra, Đinh Nguyễn Tính (28 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) lĩnh 16 năm tù; Đào Út Nhi (32 tuổi), Nguyễn Phước Hậu (24 tuổi), Lý Nhứt Hào (22 tuổi, cùng ngụ TP Sóc Trăng) mỗi người bị phạt 12 năm tù.

Tại tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải. Hoàng không phải là người gây ra cái chết cho anh Đạt nhưng có vai trò chủ mưu nên nhận mức án bằng với Vũ.Đồng thời, các bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân Trương Minh Đạt (27 tuổi, ở phường 2, TP Sóc Trăng) là hơn 763 triệu đồng.

Theo đó, chiều 21/4, anh Đạt được một người tên Huỳnh Phước Lộc (còn gọi là Nhóc) đèo xe máy trên quốc lộ 1 theo hướng Sóc Trăng đi Cần Thơ. Khi đến dốc cầu Khánh Hưng, nạn nhân bị nhóm của Hoàng chặn đường, dùng hung khí chém.

Anh Đạt dùng tay đỡ và chạy vào một ngôi nhà gần hiện trường thì các nghi can tiếp tục đuổi theo chém gục. Khi nhóm gây án bỏ đi, Lộc cùng gia đình đưa Đạt đi cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong tại một bệnh viện ở Cần Thơ vào rạng sáng 22/4.

Đến tối 23/4, Hào, Nhi, Hậu đến Công an TP Sóc Trăng đầu thú. Từ lời khai của những thanh niên này, sáng hôm sau, Công an tỉnh Sóc Trăng bắt khẩn cấp Mã Thành Hoàng và 2 người còn lại. Hoàng khai do từng bị anh Đạt chém gây thương tích nên rủ nhóm bạn kéo đến trả thù. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN