Thứ hai, 22/07/2024 | 12:39
RSS

Nhờ cặp bò nhân ái, một gia đình đã thay đổi số phận khó tin

Thứ tư, 10/01/2018, 21:19 (GMT+7)

Từ cặp bò nhân ái được chương trình Lục Lạc Vàng và Trà thanh nhiệt Dr.Thanh trao tặng, một gia đình ở Quảng Nam đã phấn đấu vươn lên mạnh mẻ và thay đổi số phận một cách khó tin.

Đó là câu chuyện của gia đình anh Đoàn Thanh Vân và chị Võ Thị Danh ở thôn Thượng Vĩnh (Quế Xuân 2, Quế Sơn, Quảng Nam). Trước đây, cả gia đình quần quật suốt năm suốt tháng mà vẫn ngụp lặn trong vũng lầy của cái nghèo dai dẳng. Bất hạnh thay, con trai út của anh chị từ khi sinh ra đã không được lanh lẹ như những đứa trẻ khác. Năm lên 7, em mắc thêm chứng bệnh tiểu đường quái ác.

 gia đình ở Quảng Nam

Bao đêm trằn trọc, anh Vân quyết định vào Bình Dương làm công nhân xây dựng để gửi tiền về cho vợ nuôi con. Nơi đất khách quê người không may, anh lại mắc bệnh hở tĩnh mạch phổi, phải nhập viện điều trị hơn một tháng.

Chị Danh đành tất tả vay mượn khắp nơi để vào chạy chữa cho anh. Sau một thời gian bệnh tình thuyên giảm, anh chị lại khăn gói về quê với món nợ không biết ngày nào mới trả được.

 gia đình ở Quảng Nam

Nhưng, đó chỉ là câu chuyện của 3 năm về trước. Từ ngày gia đình anh Vân được chương trình Lục Lạc Vàng và Trà thanh nhiệt Dr. Thanh hỗ trợ cặp bò giống, cuộc sống gia đình đã có nhiều đổi thay. Sau bao cố gắng miệt mài, anh chị đã chiến thắng được số phận, vượt qua cảnh nghèo.

 gia đình ở Quảng Nam

Từ khi có cặp bò, chị Danh đã mạnh dạn vay vốn, đầu tư chuồng trại, chăn nuôi thêm bầy heo. Kinh tế gia đình từng bước đi vào ổn định, có đồng vào, đồng ra đều đặn. Căn nhà liêu xiêu, ngập lụt mỗi lần mưa về đã được thay bằng căn nhà lát gạch, tường sơn khang trang, thoáng mát. Sau khi sửa sang lại căn nhà, anh chị cũng gom góp đủ tiền để mua thêm bàn ghế, sắm thêm chiếc tủ lạnh nhỏ để tiện việc dự trữ thuốc cho con trai út…

Niềm vui lớn dần, con gái thứ hai của anh chị chuẩn bị vào Đại học. Lúc này, gia đình anh cũng không còn phải lo lắng nhiều về cảnh nghèo có thể khiến em phải bỏ dở dang chuyện học. 

 gia đình ở Quảng Nam

Xuân đang về trên khắp đất trời và gia đình anh chị cũng đang nô nức đón chờ một mùa xuân sung túc bên nhau. Trong cái tất bật, nhộn nhịp của đất trời vào xuân, niềm hạnh phúc anh lên trên khuôn mặt của mỗi thành viên trong gia đình anh Vân đã khiến những người làm chương trình, cũng như nhà tài trợ Trà thanh nhiệt Dr. Thanh cũng được vui lây vì đã giúp thêm một gia đình thoát khỏi nghịch cảnh.

Trong hơn 5 năm đồng hành cùng chương trình “Lục lạc vàng” do Công ty cổ phần Truyền thông đa phương tiện Lasta và VTV 1 thực hiện, được phát sóng trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam Tập đoàn Tân Hiệp Phát và nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh đã trao tăng cho hơn 1.560 hộ dân với khoảng 3.120 con bò cái tại các xã vùng sâu, xa, vùng biên giới ở nhiều tỉnh thành trên khắp mọi miền đất nước. Hơn 2/3 số hộ dân được nhận bò đã có những thay đổi tích cực trong việc thoát nghèo, nhờ đó con em của các hộ dân cũng được tiếp tục cắp sách tới trường.

Trà thanh nhiệt Dr. Thanh được chiết xuất từ chín loại thảo mộc thiên nhiên: Hoa mộc miên, Hạ khô thảo, Cam thảo, La hán quả, hoa Cúc, Bung lai, Kim ngân hoa, Tiên thảo, Đản hoa. Thông qua công nghệ tinh chiết vô trùng Aseptic hiện đại hàng đầu châu Âu, sản phẩm giữ được tinh chất quí giá từ các loại thảo mộc, giúp thanh nhiệt, giải độc từ bên trong đồng thời giúp tinh thần sản khoái, tươi trẻ bên ngoài. Với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời ấy, sản phẩm là một món quà ý nghĩa để trao tặng cho gia đình, người thân, bạn bè trong mùa xuân này. Trao nhau trà thanh nhiệt Dr.Thanh là trao nhau sức khỏe.

Theo Đời sống Plus/GĐVN