Thứ bảy, 16/01/2021 | 17:13
RSS

Nhiều trường ở Lạng Sơn cho học sinh nghỉ học tránh rét

Thứ năm, 17/12/2020, 17:06 (GMT+7)

Ngày 17/12, 53 trường học tại tỉnh Lạng Sơn đã cho học sinh nghỉ khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C

Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn ngày 17/12 thông tin, nhiệt độ sáng sớm các ngày 16 và 17/12 tại thành phố Lạng Sơn và một số huyện, thị xã trong tỉnh ở mức 5 -7 độ C. Ở những vùng núi đá, sát biên giới Trung Quốc nhiệt độ xuống còn 1 - 2 độ C. 

Cùng với đó, Sở GD & ĐT tỉnh Lạng Sơn đã ban hành hướng dẫn số 3406/SGDĐT/VP về việc phòng, tránh rét cho học sinh. Theo đó, các trường dựa trên tình hình cụ thể, từng cấp học để cho học sinh nghỉ học cũng như triển khai các biện pháp đảm bảo sức khỏe điều kiện sinh hoạt, học tập cho các em.

Thông tin trên Zing, chiều 17/12, ông Bế Đoàn Trọng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Lạng Sơn thông tin trong ngày hôm nay đã có 11.095 học sinh trên địa bàn tỉnh phải nghỉ do trời rét, nhiệt độ xuống thấp.

Hàng chục trường ở Lạng Sơn cho học sinh nghỉ học tránh rét

Ảnh minh họa

Cụ thể, sáng 17/12, một số huyện của tỉnh Lạng Sơn đồng loạt cho học sinh nghỉ học (đa phần là trường mầm non và tiểu học), cụ thể: Huyện Bắc Sơn có 18 trường, Lộc Bình là 17 trường, Văn Lãng có 16 trường, Đình Lập có 2 trường và Tràng Định là 1 trường thông báo cho học sinh nghỉ học tránh rét. Trước đó, từ 16/12, trên địa bàn hai huyện Văn Quan và Đình Lập có 9 trường cho học sinh nghỉ học.

Bên cạnh đó, Bà Nguyễn Lệ Thùy, Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Lạng Sơn cho biết, các trường học ở địa phương cần cập nhật thường xuyên diễn biến thời tiết để ứng phó phù hợp. Theo thống kê, hiện toàn tỉnh có trên 1.400 điểm trường, trong đó có 805 điểm trường lẻ ở các khu vực vùng xa, vùng cao từ cấp mầm non đến THCS.

Để đảm bảo sức khỏe, duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh trong những đợt rét đậm, rét hại kéo dài, các trường học đã chủ động sửa sang cơ sở vật chất đã xuống cấp, mua sắm máy sưởi, chăn ấm; huy động nguồn xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm để trang bị thêm áo ấm, đồ dùng sinh hoạt cho học sinh.

Cùng với chuẩn bị các biện pháp phòng, tránh rét, các trường căn cứ tình hình thời tiết thực tế trên địa bàn, các trường có thể điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc buổi học trong những ngày rét đậm, đảm bảo duy trì ổn định chương trình, chất lượng dạy và học trong mùa đông.

H.H (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN